Món sushi chỉ với 1 hạt cơm bên dưới, ăn vài trăm cái cũng không đủ no
Điều đáng nói ở đây là nhà hàng này chỉ sử dụng đúng 1 hạt cơm bên dưới miếng sushi, do đó thực khách dù có ăn bao nhiêu cũng không cảm thấy no.
Nhà hàng này có tên là “Sushiya no Hachi” ở Asakusa, Tokyo nổi tiếng là nơi phục vụ những miếng sushi cực kỳ nhỏ. Trên thực tế, thực khách hoàn toàn không thể nào tìm thấy phần cơm bé tí bên dưới, những gì mà mọi người nhìn thấy chỉ có thể là những miếng cá sống, tôm, trứng, mực…ở trên cái đĩa mà thôi.
Đầu bếp Hironori Ikeno là người đàn ông đứng sau những tác phẩm nghệ thuật siêu nhỏ này. Tất cả mọi thứ đều được ông làm thủ công hoàn toàn, những miếng sushi chỉ sử dụng đúng 1 hạt cơm. Có thể nhiều người không tin vào mắt mình, đừng lo lắng, ông chủ sẽ đưa cho khách hàng những chiếc kính lúp để kiểm tra đây có đúng là sushi hay là sashimi hay không.
Một miếng sushi thông thường đã nhỏ, thật khó để làm một miếng có kích thước nhỏ hơn gấp chục lần như vậy. Ông Ikeno đã bắt đầu thử nghiệm việc tạo ra những miếng sushi nhỏ cách đây hơn 10 năm, khi một khách hàng nói đùa rằng muốn thấy bữa ăn của mình nhỏ đến mức có thể.
Sau nhiều lần thử nghiệm, bây giờ ông đã có thể nhuần nhuyễn tạo ra những miếng sushi chỉ mất có 5 phút thực hiện, so với 1 phút cho miếng sushi thông thường.
Hầu như ông Ikeno chỉ làm loại sushi đặc biệt này cho trẻ em, các cặp đôi và người nước ngoài. Vậy nên, nếu một lần ghé Asakusa, hãy tìm đến nhà hàng này để có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm bé tí siêu ngon từ người đầu bếp này.
Nếu đến Bắc Kinh, Trung Quốc, chắc chắn bạn không nên bỏ qua món sao biển chiên giòn tuyệt ngon trên các khu phố ẩm thực.