Món rau rẻ bèo, ai cũng có thể tự làm lại là "thần dược" cho sức khoẻ
Trong thời gian giãn cách, món rau này được rất nhiều người tự tay làm ở nhà.
Giá đỗ là 1 nguồn cung cấp nhiều protein và vitamin tuyệt vời, đồng thời có tác dụng dưỡng ẩm da.
Giá đỗ không chỉ chứa vitamin C được tạo ra trong quá trình nảy mầm mà còn chứa nhiều đạm thực vật chất lượng cao và các loại khoáng chất phong phú như vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, canxi, kali, phốt pho và sắt.
Bên cạnh đó, giá đỗ có chức năng thanh nhiệt, giảm sưng và tê thấp, đồng thời bổ tỳ vị, dạ dày, giảm nóng trong, táo bón, mỡ máu. Giá đỗ có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết, cải thiện thị lực, ngăn ngừa chảy máu chân răng, xơ cứng động mạch và giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Có thể thấy, đây là một liều “thuốc bổ” tuyệt vời cho sức khoẻ.
Đặc biệt, giá đỗ ăn với thực phẩm này thì tóc đen lại, không còn rụng tóc nữa, các chị em nên ghi nhớ.
Món ăn được nhắc tới ở đây là giá đỗ xào nấm. Cấu trúc protein của giá đỗ tương đối lỏng, hàm lượng vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và chất xơ hòa tan trong nước cao ở mức lý tưởng. Nấm đen lại chứa nhiều nguyên tố vi lượng, xylose, lecithin, canxi, sắt,... Sự kết hợp của cả hai cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn, đặc biệt tốt cho sự phát triển của tóc.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ cần thêm nguyên liệu này khi chế biến chúng ta sẽ có một nồi thịt lợn kho đậm đà hương vị, thịt chín mềm lại...