Món quê lên tầm đặc sản, chế biến cách này thành mồi nhậu cực đỉnh
Châu chấu chiên giòn, om thêm nước dưa chua đậm vị thành món nhậu cực hấp dẫn. Trước đây, chỉ người ở quê mới được ăn món này nhưng ngày nay được bán với giá khá cao, rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu.
Nguyên liệu:
- 200gr châu chấu
- 1 bát con cơm nước dưa chua (hoặc nước cà muối, măng muối chua)
- 1 thìa cà phê nước mắm cốt
- 1 thìa cà phê mì chính
- 10 lá chanh
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 1 quả ớt
- 2 thìa mỡ lợn (thìa ăn phở)
Chế biến:
Bước 1: Châu chấu rửa sạch, vặt bỏ cánh, cẳng dưới dính gai.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi có hoà muối tinh để chần sơ qua.
Bước 3: Châu chấu sau khi chần sơ qua, đổ ra rổ để ráo nước.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho châu chấu vào rồi đổ nước dưa chua xăm xắp mặt. Đun cho đến khi nước dưa chua cạn.
Bước 5: Cho mỡ vào chảo đã nóng già rồi đổ châu chấu vào chiên, cho nước mắm, bột ngọt vào đảo đều, chiên đến khi thấy châu chấu chín vàng giòn.
Bước 6: Trút châu chấu ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ và ớt đã thái lát vào rồi đảo đều!
Nguồn: [Link nguồn]