Món ngon nhấn nhá hương vị

Khi những cơn mưa bất chợt lại về, cùng bạn bè ngồi nhấn nhá những sợi mì mềm mượt, nghe âm thanh lụp bụp của trứng tôm hay hương vị ngọt từ cá hồi áp chảo đi kèm với hương thơm nhẹ nhàng bởi ly lemon cocktail, bạn sẽ thấy cuộc sống thật đẹp.

Mì lạnh và cá hồi áp chảo, trứng tôm

Nguyên liệu

Mì lạnh: 200g
Cá hồi: 300g
50g trứng tôm, 10g hành lá, 2 thìa súp xốt mayonnaise, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê mè trắng rang; Gừng muối, mù tạc xanh

Món ngon nhấn nhá hương vị - 1

Cách làm

- Cá hồi rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, để thấm gia vị khoảng 7 phút

- Nấu nước thật sôi, cho mì lạnh vào luộc khoảng 3 phút, vớt mì ra, xả qua nước lạnh, trộn đều với ít dầu ô-liu

- Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn

- Làm nóng dầu ăn, cho cá hồi vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt

- Cho mì ra đĩa, đặt cá hồi, trứng tôm lên trên, rưới đều xốt mayonnaise, mè trắng, ăn kèm gừng muối, mù tạc xanh.


Mách nhỏ

Thay vì đánh tơi mì, sau khi luộc có thể trụng mì qua nước lạnh để làm bớt độ nhớt và sợi mì được tơi cũng như mềm, dai hơn.

Lemon cocktail

Cách làm


Chanh: 1 quả
Cam sành: 50g
50ml soda, 10ml nước đường, 10ml rượu rum; Đá viên, táo xanh xắt lát mỏng, dâu tây trang trí

Món ngon nhấn nhá hương vị - 2


Pha chế

- Chanh và cam rửa sạch, vắt lấy nước cốt

- Cho nước cốt cam, nước cố chanh, soda, rượu rum, nước đường, đá vien vào bình lắc (shaker), đậy kín nắp bình, lắc mạnh tay khoảng 50 giây cho đá tan đều, khi thấy bình lạnh là được

- Rót lemon cocktail ra ly, trang trí bằng táo xanh, dâu tây, uống lạnh rất ngon.

Mách nhỏ
Bạn có thể xắt táo thành những lát mỏng, xếp theo hình cánh quạt, dùng tăm ghim chặt với dâu tây để trang trí.


Món ngon nhấn nhá hương vị - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN