Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang kiếm tìm một món ăn vặt ngày Tết vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thì nhất định nên thử làm ngay món chuối sấy dẻo siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu:

- Chuối chín: 6 quả

- Nước cốt chanh

Lưu ý, nên chọn mua những nải chuối chín không đều màu, có phần cuống và phần thân màu vàng vì đó là chuối chín tự nhiên, có vị ngọt vừa phải, mềm, ăn sẽ ngon hơn.

Không nên chọn những quả chuối có màu vàng đậm, có phần cuống màu xanh nhưng trái chín vàng vì đây là chuối ngâm hóa chất, ăn sẽ hơi sượng, có vị chát

Cách chế biến:

Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu - 1

- Đầu tiên, bạn lột vỏ, thái chuối thành những lát dày khoảng 0,3cm và cho vào thau nước đá, thêm một ít nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt chuối ra, để ráo nước.-Xếp các lát chuối lên khay.

Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu - 2

-Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu ở 80 độ C trong khoảng 4 giờ đồng hồ là được. Để chuối nguội rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Thành phẩm:

Món ngon ngày Tết: Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu - 3

Chuối sấy có màu vàng nâu đẹp mắt cùng với mùi hương ngọt ngào rất hấp dẫn. Đây là món ăn thích hợp để bày trong khay bánh kẹo ngày Tết. Với món chuối sấy tự làm, bạn có thể ăn nhiều mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN