Món ngon lạ miệng, ông xã say sưa mê tít từ thực phẩm quen thường bị bỏ phí
Đây là món ăn dễ làm, không tốn nhiều thời gian của bạn, thích hợp để làm món ăn vặt, món nhậu hoặc món phụ trong bữa cơm.
Ngoài vỏ tôm, đầu tôm thường là phần hay bị bỏ đi nhất trên một con tôm. Thế nhưng, với phần tưởng chừng như không ngon mà chúng ta thường hay bỏ qua này, lại có thể chế biến thành món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn nhé.
Đầu tôm rất dễ bị dùng phí phạm, và cách tận dụng hiệu quả nhất là biến nó thành món nhậu tuyệt ngon như cách dưới đây.
Từ nguyên liệu tưởng chỉ đem bỏ, chỉ một chút khéo léo đã có món ngon lạ cho ông xã nhâm nhi.
Nguyên liệu làm đầu tôm chiên giòn
- Đầu tôm
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, dầu ăn
- Bóc đầu tôm, rửa sạch phân, trụng qua nước sôi và để ráo.
Cho đầu tôm vào bát, thêm hạt tiêu, một ít muối vào trộn đều. Sau đó tiếp tục cho bột chiên giòn vào trộn cho đến khi đầu tôm quện đều với bột.
Đun nóng dầu ăn trên chảo, đáy chảo sủi bọt thì thả đầu tôm vào và chiên cho đến khi vàng giòn.
Bày đầu tôm ra đĩa, trang trí tùy thích và bắt đầu thưởng thức.
Chỉ thêm một bát xì dầu pha chút đường và giấm ớt và chút là đã hoàn thành món nhậu ngon lạ.
Nguồn: [Link nguồn]
Luộc tôm tuy đơn giản những nếu biết cách thì thành phẩm sẽ rất thơm và ngọt thịt.