Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ

Sự kiện: Món ngon từ gà

Không chỉ ngon miệng, thịt gà hầm mộc nhĩ còn giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, rất tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch.

Mộc nhĩ (tai của gỗ) còn gọi là nấm mèo, nấm tai mèo, thường mọc trên cây gỗ mục ẩm ướt. Theo Đông y, mộc nhĩ vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận, tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu do va đập, bị thương, chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái rắt, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết. Mộc nhĩ còn rất tốt cho người khí huyết suy kém, người bị mắc bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý tim mạch. Dưới đây là cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ để bạn bổ sung loại thực phẩm bổ dưỡng này vào bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt gà lọc xương, chặt miếng vừa ăn

- 4 tai mộc nhĩ ngâm nước ấm, thái miếng

- 1 nhánh gừng, nạo vỏ, xắt nhỏ

- Hành lá cắt khúc

Cách chế biến:

- Pha nước sốt gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột canh, 6 muỗng canh nước, nửa thìa nhỏ rượu gạo nấu ăn (tùy thích), nửa thìa cà phê dầu vừng, 1/4 thìa nhỏ đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào xào cho đến khi gừng thơm thì cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ vào.

- Tiếp theo cho nước sốt vào nồi, đảo đều để nước sốt bám đều quanh thịt gà.

- Hầm nhỏ lửa trong khoảng 10 -15 phút hoặc đến khi thịt gà chín mềm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ - 1

- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, ăn cùng cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chẳng thể ngờ gà hầm với thứ nguyên liệu dân dã lại thơm ngon, ”tốn mồi” đến vậy

Món ăn này cực kỳ hao cơm, cách làm không quá phức tạp, được nhiều người yêu thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN