Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ăn hoài không ngán

Tai heo giòn sần sật thấm vị chua ngọt, thơm lừng mùi sả gừng tắc, dùng làm món khai vị hay món nhậu đều ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- 2 cái tai heo vừa

- 4 cây sả tươi

- 2 trái ớt sừng đỏ

- 1 nhánh gừng

- Quất (tắc)

- Ớt bột

- Đường, nước mắm, tương ớt.

Cách chế biến:

- Tai heo nhổ sạch lông, mang chà xát kỹ với chanh và muối hạt sau đó rửa sạch.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ăn hoài không ngán - 1

- Cho tai heo vào nồi nước có pha 1 ít muối và gừng, luộc chín. Tai chín mềm thì vớt ra thau nước đá để tai săn cứng và giòn hơn. Đợi tai nguội thì thái lát mỏng vừa ăn.

- Sả, gừng, ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Quất vắt lấy nước chừa 2-3 trái thái mỏng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ăn hoài không ngán - 2

- Pha nước ngâm: Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng ớt bột nếu thích vị cay nhiều. Khuấy đều rồi cho gừng sả ớt tắc thái lát vào. Tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp.

Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ăn hoài không ngán - 3

- Cho hết phần nước ngâm vào tai heo để trộn. Chờ 15-20 phút là dùng được.

Thành phẩm:

Tai heo ngâm sả tắc có độ giòn nhất định, độ chua cay mặn ngon vừa phải. Đặc biệt vị thơm của sả và tắc càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Tai heo ngâm sả tắc có độ giòn nhất định, độ chua cay mặn ngon vừa phải. Đặc biệt vị thơm của sả và tắc càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm gỏi tai heo ngon giòn sần sật ngay tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản

Món ăn này có thể chế biến để ăn cùng cơm hoặc ăn nhậu với gia đình đều rất tuyệt vời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa  ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN