Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan

Sự kiện: Món ngon từ cá

Vị giòn của cá chiên, vị chua ngọt từ xoài và nước chấm hòa quyện tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu

- 1/2 bát con bột chiên xù

- 1 quả xoài xanh

- Hành lá, ớt trái, hành củ, ngò rí, lạc rang, xà lách

- Nước mắm, đường, giấm

Cách chế biến:

- Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá và hành củ thái mỏng. Ớt bỏ hạt, xắt sợi. Ngò rí băm nhỏ. Cho tất cả vào cùng một âu.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan - 1

- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lê 1/2 bát nước đun sôi : 1 thìa súp nước mắm : 3 thìa cà phê đường : 1 thìa cà phê giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào âu xoài, đảo đều cho thấm vị.

- Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan - 2

- Cho 1/3 bát con dầu ăn vào và tiếp tục giã cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan - 3

- Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên sao cho phần thịt cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi cá chiên giòn kiểu Thái Lan - 4

- Cá chiên giòn thơm phức có màu vàng nâu bắt mắt. Khi ăn, bạn hãy xếp một lớp xà lách lên đĩa, cho cá chiên lên, thêm gỏi xoài lên cá và đừng quên rải thêm một ít lạc rang.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn cá mỗi ngày nhưng bạn đã biết những loại cá nào có tác dụng chữa bệnh?

Sự lựa chọn khôn ngoan về các loại cá mình ăn sẽ giúp bạn phòng và chữa được một số căn bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN