Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn

Sự kiện: Món ngon từ cá

Cá trê chiên thơm nức với phần da giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm bún và rau sống rất hợp.

Nguyên liệu:

- Cá trê: 1-2 con cỡ vừa

- Gừng, chanh, tỏi, ớt

- Rau thơm các loại

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn - 1

- Cá trê sau khi làm sạch thì cho vào âu lớn cùng với 1/2 muỗng canh muối và nước cốt 1 quả chanh. Dùng tay chà xát toàn thân cá, lấy dao cạo sạch phần nhớt ngoài da cá, rồi dùng tay chà lại khoảng 3 phút. Cuối cùng rửa sạch để ráo nước.

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn - 2

- Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, dùng dao khứa 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Rau thơm các loại rửa sạch, thêm chuối xanh, khế... nếu thích. 

- Làm nước mắm gừng: Cho 1/2 chén nhỏ đường, hơn 1/2 chén nhỏ nước, 1/2 chén nước mắm. Nấu sôi nhẹ nêm lại vị mặn ngọt cho vừa miệng, để nguội. Khi ăn cho một củ gừng giã nhuyễn với ít tỏi ớt vào.

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn - 3

- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng lên sau đó cho cá vào, hạ lửa vừa, dùng đũa trở đều 2 mặt cá đến khi chín vàng đều thì gắp cá ra khỏi chảo. Lưu ý, trong dầu cho thêm vài tép tỏi với gừng cắt mỏng để cá được thơm hơn. Sau khi chiên xong, bạn vớt cá ra để trên giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngán.

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn - 4

- Cá trê chiên chấm nước mắm gừng, ăn kèm với rau sống và bún (tùy thích).

Nguồn: [Link nguồn]

Hướng dẫn làm cá trắm om bia bằng nồi cơm điện

Làm cá trắm om bia bằng nồi cơm điện rất đơn giản, chỉ cần thêm nguyên liệu và nhấn nút là xong, ai cũng có thể làm được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN