Món ngon bổ sung khoáng chất mùa hè
Vào những ngày hè oi ả, ngoài những dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày, mẹ cần lưu ý bổ sung nước, vitamin và khoáng chất bù lại cho lượng chất bé mất khi đổ mồ hôi.
Súp rau củ
Nguyên liệu
Su su non: 2 củ
Hạt đậu Hà Lan: 50g
50g cải bó xôi, 2 thìa súp kem, 2 lát bánh mì sandwich, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê muối, dầu ăn
Cách làm
- Su su bào vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cải bó xôi bỏ gốc, nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc. Bánh mì sandwich cắt hạt lựu cỡ 1cm
- Cho su su vào nồi nước dùng nấu sôi, khi su su gần mềm thì cho đậu Hà Lan và cải bó xôi vào nấu. Khi rau củ đã chín đều thì vớt ra, để nguội, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
- Làm nóng chảo dầu, cho bánh mì vào chiên nhanh cho thơm vàng, bánh mì vớt ra, để ráo dầu và giòn. Trút hỗn hợp rau củ đã xay vào nồi, nấu cho sôi trở lại, cho kem vào khuấy đều. Nêm nếm muối cho vừa ăn. Múc súp ra bát, cho bánh mì lên mặt, cho bé dùng ấm.
Chè trái cây sữa tươi
Nguyên liệu
Bơ sáp: 1 trái
Dâu tây: 10 quả
2 trái sapôchê, 1 miếng đu đủ, 2 thìa cà phê mứt thơm, 2 thìa cà phê siro dâu, 300ml sữa tươi
Cách làm
- Bơ, sapôchê gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu
- Dâu tây ngâm trong nước muối loãng 5 phút, vớt ra rửa sạch lại dưới vòi nước, cắt miếng nhỏ. Đu đủ cắt hạt lựu
- Cho các loại trái cây vào bát, tiếp tục cho sữa tươi vào, thêm ít mứt thơm và sirô dâu cho thơm ngon. Đập đá cho lên mặt, chè dùng lạnh là ngon nhất.
Salad bắp cải tím
Nguyên liệu
Phi lê thịt gà: 80g
Cà rốt: 1 củ
1 bắp cải tím nhỏ, 2 thìa súp xốt mayonaise; Nước cốt chanh, muối
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ
- Bắp cải tím ngâm nước muối loãng, rửa thật sạch, bào hoặc xắt mỏng. Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn hoặc xắt miếng mỏng
- Cho bắp cải và cà rốt vào tô lớn, tiếp tục cho xốt mayonnaise vào, trộn đều cho thấm, tùy khẩu vị có thể gia giảm thêm ít chanh và muối
- Trút gà xé vào, trộn sơ. Cho salad bắp cải và cà rốt ra đĩa, cho bé dùng trong các bữa ăn nhẹ hoặc như khai vị.