Món này bổ hơn thịt cá, ăn không bị ngấy, trẻ con người già đều thích
Vào mùa thu, thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể dễ bị ốm. Vì vậy, mọi người nên lưu ý chế độ ăn hằng ngày để bổ sung dinh dưỡng.
Dưới đây là cách làm món tôm xào đậu bắp và nấm sò. Tôm là loại thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, rất giàu đạm và canxi, thịt mềm, dễ tiêu, ăn rất ngon và không bị ngấy. Bên cạnh đó, lượng calo của tôm cực kỳ thấp nên không sợ béo phì.
Nguyên liệu: 1 đĩa tôm tươi, 1 đĩa đậu bắp, 1 đĩa nấm sò, 1 đĩa gừng băm, tinh bột, rượu nấu ăn, chút dầu và muối.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu. Lột vỏ tôm, rửa sạch đậu bắp, nấm sò. Đậu bắp cắt khúc. Gừng băm nhỏ.
2. Đun sôi một nồi nước, cho một ít muối và vài giọt dầu vào
3. Cho toàn bộ đậu bắp vào nồi, chần qua rồi vớt ra để dùng sau
4. Cho vào tôm một chút muối, gừng băm, rượu nấu ăn và tinh bột để ướp đều
5. Đun nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp, cho tôm đã ướp vào xào chín
6. Cho nấm sò vào xào cùng
7. Nấm sò xào chín tới thì cho đậu bắp đã chần vào nồi, đảo qua 2-3 lần
8. Cuối cùng, nêm chút muối cho vừa ăn và bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Món khoai tây nướng giòn này không chỉ trẻ em mà người lớn cũng vô cùng mê mẩn.