Món lươn om chuối đậu dân dã, "đánh thức" vị giác

Bất kể trong thời tiết nào, 1 bát lươn om chuối đậu thơm nồng nàn, đậm vị cũng đủ khiến mâm cơm nhà thêm nhiều phần hấp dẫn.

Món lươn om chuối đậu dân dã, "đánh thức" vị giác - 1

1. Nguyên liệu

- 2 con lươn đồng, làm sạch nhớt, lọc bỏ xương

- 80g thịt vai giòn

- 1 miếng thịt ba chỉ, thái vừa miếng, quay cháy cạnh

- 1 bìa đậu, thái nhỏ, chiên vàng

- 3 quả chuối tiêu xanh, tước vỏ, thái miếng, luộc sơ

- 2 quả cà chua, bổ múi cau

- Gia vị: mẻ, giấm táo, hành lá, mùi tàu, tía tô, lá lốt, tỏi đập dập.

2. Cách nấu:

Bước 1: Thịt vai xay trộn đều với chút bột năng, hạt nêm và lá lốt băm nhỏ, cuộn thành chả lá lốt rồi đem chiên.

Món lươn om chuối đậu dân dã, "đánh thức" vị giác - 5

Bước 2: Lươn cắt từng đoạn, cho chả lá lốt vào giữa, cuộn lại, dùng dây chỉ cố định, áp chảo cho vàng đều.

Bước 3: Xào thơm cà chua, đậu, chuối, thêm thịt ba chỉ và lươn vào đảo đều. Nêm nếm chút nước mắm và nước lọc mẻ vào nấu tới khi cà chua chín mềm.

Bước 4: Thêm nước lọc vào đun sôi, đậy nắp nồi om trong lửa nhỏ khoảng 20-30 phút.

Món lươn om chuối đậu dân dã, "đánh thức" vị giác - 8

Bước 5: Thêm 1 thìa giấm táo hoặc bỗng rượu cho thơm, cuối cùng cho rau thơm và tỏi đập dập vào đun sôi lại là có thể múc ra bát và thưởng thức.

Lươn om chuối đậu ăn cùng bún, bánh mướt hay cơm nóng đều rất ngon!

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu bạn thích ăn mực cũng như các loại hải sản, nhất định đừng bỏ qua công thức này. Miếng mực xào giòn ngọt, đậm vị, hoàn toàn không còn mùi tanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Loan Trần ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN