Món lạc rang cay tuyệt ngon cho bữa nhậu cuối năm
Bạn cũng có thể cho món ăn này vào túi zip để mang đi làm như 1 bữa ăn nhẹ buổi chiều.
Chuẩn bị nguyên liệu: Lạc đã tách vỏ, 2 muỗng canh dầu oliu, ½ thìa cà phê ớt bột, muối.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 2: Trộn đều dầu oliu, muối và ớt cayenne trong 1 tô lớn, thêm lạc vào khuấy đều rồi cho vào nồi chiên không dầu.
Bước 3: Bật nồi chiên không dầu và nướng trong 10 phút. Sau 10 phút dùng đũa đảo đều và tiếp tục nướng thêm trong 10 phút nữa.
Bước 4: Rắc thêm 1 chút muối rồi đảo đều, tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
Bước 5: Cho lạc ra đĩa có lót khăn giấy và để nguội.
Nguồn: [Link nguồn]
Lạc rang làm mãi đã nhàm, chị em thử tay nghề bằng 2 món lạc xào này xem, đảm bảo ngon cơm, lạ miệng, ăn 1 lại muốn 2.
Theo Thùy Chi (Theo Allrecipes) ([Tên nguồn])