Món kim chi hầm thịt thơm ngon đánh bay cơm trong mùa Đông
Thêm một món cực ngon với kim chi siêu tốn cơm trong mùa lạnh, ăn một miếng là “nhớ cả đời”.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- ½ cây kim chi xắt thành 3 hoặc 4 khúc
- ½ kg thịt ba chỉ thái miếng to
- 1 củ hành thái lát, dầu ăn
- ¼ bát nước muối kim chi
- 2 thìa nhỏ bột ớt
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa đường
- 4 cốc nước
- 2 thanh đậu phụ
- 1 củ hành tây, vài cây hành hoa
- 1 thìa cà phê dầu mè
Cách thực hiện:
Thái củ hành tây thành từng miếng.
Bạn tiếp tục thái nhỏ hành hoa.
Thái đậu phụ thành từng lát mỏng.
Cho thịt lợn đã xắt miếng vào nồi áp suất cùng ít dầu ăn.
Sau đó cho thêm kim chi và hành tây vào.
Thêm 4 cốc nước vào nồi.
Đổ nước muối kim chi vào.
Tiếp tục thêm các gia vị vào nồi, đậy nắp.
Bạn hẹn giờ nồi áp suất để hầm món ăn trong 20 phút.
Mở nồi, cho đậu phụ vào và tiếp tục đặt hẹn giờ nồi áp suất đun trong 3 phút nữa.
Mở nồi và thêm một chút dầu mè, hành hoa là hoàn thành món kim chi hầm thịt lợn rồi.
Và bây giờ cùng thưởng thức thành quả nào.
Những nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc đã cho thấy cách chế biến thực phẩm của người Hàn Quốc không chỉ giúp món...