Món kem nhìn rất hấp dẫn nhưng du khách “không dám nuốt” khi biết được thành phần

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Mặc dù gọi nó là kem nhưng nó không giống như các loại kem thông thường.

Người bản địa ở Alaska có một loại kem rất đặc biệt tên là Akutaq. Nó không phải là kem như mọi người biết mà là một hỗn hợp được làm từ mỡ tuần lộc hoặc mỡ động vật, dầu hải cẩu, tuyết, quả mọng tươi và đôi khi là cá xay. Sau khi đun nóng mỡ, trộn với các nguyên liệu, khuấy liên tục bằng tay và để nguội, nó sẽ tạo thành kem.

Món kem nhìn rất hấp dẫn nhưng du khách “không dám nuốt” khi biết được thành phần - 1

Người dân gọi món ăn Bắc Cực này là kem akutaq, aqutuk, ackutuk hoặc kem Eskimo. Akutaq là một từ trong tiếng Yupik có nghĩa là trộn chúng lại với nhau.

Đây là món ngon mà người bản địa Alaska đã lưu giữ trong hàng ngàn năm. Công thức này được người bản địa gìn giữ từ rất lâu đời để sinh tồn và được sử dụng như một món ăn đặc biệt đãi khách. Khi những người thợ săn đi săn, họ mang theo akutaq.

Theo truyền thống, những người phụ nữ làm kem Eskimo sau khi bắt được gấu Bắc Cực hoặc hải cẩu. Người phụ nữ (bà hoặc mẹ của người thợ săn) sẽ chuẩn bị akutaq, sau đó chia sẻ nó với mọi người tại các buổi lễ đặc biệt như đám tang, lễ kỷ niệm chuyến đi săn đầu tiên của một chàng trai… Nó được ăn như một món tráng miệng, một bữa ăn nhẹ hoặc một món phết.

Ngày nay, kem Eskimo thường được làm bằng mỡ Crisco (mỡ trừu – một chất béo có nguồn gốc từ thực vật) thay vì mỡ động vật, đôi khi có thêm nho khô và đường. Mỗi gia đình sống ở vùng Alaska sẽ có công thức làm kem riêng cho mình.

Món kem nhìn rất hấp dẫn nhưng du khách “không dám nuốt” khi biết được thành phần - 6

Người ta nói rằng, việc lựa chọn loại quả mọng dùng để làm kem Eskimo là một quyết định quan trọng. Bạn có thể ăn bất kỳ hương vị nào do người khác làm, nhưng nếu bị bắt gặp làm nhiều hơn một loại, bạn sẽ mất hết địa vị trong xã hội.

Người dân Bắc Cực thích phục vụ món ăn yêu thích của họ cho cheechako (những người mới đến Alaska). Khi khách sẵn sàng thử món ăn yêu thích của chủ nhà, người Inuit cảm thấy tự hào khi chia sẻ văn hóa của họ. 

Món kem nhìn rất hấp dẫn nhưng du khách “không dám nuốt” khi biết được thành phần - 7

Lúc đầu, chủ nhà có thể ngại mời bất kỳ món ăn nào của họ vì sợ bị từ chối. Nếu bạn là khách và được mời, hãy thử một lượng nhỏ. Bạn nhớ không được nói từ “yuck” hoặc những từ chế giễu nào khác. 

Món kem nhìn rất hấp dẫn nhưng du khách “không dám nuốt” khi biết được thành phần - 8

Nếu không thể ăn được món kem này, bạn vẫn nên nhận phần ăn rồi tìm người lớn tuổi nhất trong nhà và đưa cho họ. Điều này sẽ cho thấy rằng, bạn là người biết cách cư xử và biết tôn trọng người lớn tuổi. Hầu hết những người thử kem Eskimo đều nói rằng nó rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Bát cháo có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, người vụng mấy cũng có thể làm được

Món ăn này có 5 màu sắc chủ đạo, tốt cho ngũ tạng, thích hợp ăn vào buổi sáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hằng (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN