Món gà rán vạn người mê làm theo cách này ngon hơn ngoài hàng
Gà rán giòn rụm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Mẹ chỉ cần áp dụng công thức dưới đây đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao, hương vị đặc biệt hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 6-7 đùi gà
- 250g bột chiên giòn
- 30g bột bắp
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà (hoặc tương ớt), dầu ăn, giấm.
Cách làm:
Sơ chế đùi gà: Xát muối lên đùi gà, rửa sạch. Cho đùi gà vào âu, bóp với ít giấm để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
Ướp đùi gà: Khứa vài đường ở những chỗ dày thịt. Sau đó, ướp gà ít muối, hạt nêm, bột ớt, tiêu trắng xay. Ướp gà trong khoảng 1 tiếng hoặc nếu có thời gian, có thể để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Tẩm bột đùi gà: Trộn đều bột bắp và bột chiên giòn rồi cho ra 2 bát. Trong đó, 1 bát để nguyên, 1 bát đổ thêm ít nước khuấy đều để có độ sánh đặc. Lần lượt lăn đùi gà qua bát bột ướt rồi sang bát bột khô.
Chiên gà: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, lần liệt chiên đùi gà đến khi chín vàng đều. Gà rán theo công thức này thịt mềm thơm, đậm vị, vỏ giòn rụm rất hấp dẫn.
Nguồn: [Link nguồn]