Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
Susu có giá thành rất rẻ nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, hàm lượng kẽm, canxi cao gấp 9 lần trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em thường vẫn chưa biết chính phần lõi của su su lại là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.
Nguyên liệu:
- 2kg su su
- 200gr thịt lợn
- Gia vị
Cách thực hiện
Su su rửa sạch, lọc lấy phần lõi bên trong, thịt lợn cắt thành miếng nhỏ.
Rửa sơ thịt qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và giúp thịt được mềm hơn.
Rửa thịt lại một lần nữa rồi ướp gia vị cơ bản vào.
Cho thịt lợn và su su vào, thêm gia vị và một chút tiêu, nấu ở lửa nhỏ để lõi su su được mềm, nấu một lúc thì tắt bếp, thêm hành ngò, dọn ra bát.
Phần lõi su su rất mềm, ngọt hơn khoai tây, khi ăn có mùi thơm rất độc đáo, nước súp cũng ngọt thanh hơn hẳn. Để tiết kiệm, chị em có thể dùng phần thịt su su lúc nãy làm các món như xào, salad đều rất ngon.
Bữa cơm ngày se lạnh sẽ trở nên ấm áp hơn với món chân giò om khoai tây mềm ngon.