Món canh giải ngán ngày Tết của mẹ đảm khiến cả nhà thi nhau sì sụp
Món súp trong veo, đủ các thành phần như nấm hương, măng, thịt gà, đậu phụ... đem lại hương vị ngọt thanh đạm gây nghiện. Nếu là ngày Tết, đây cũng là món ăn tuyệt vời để giải ngán.
Nguyên liệu
- 6 nấm hương khô
- 100gr măng đóng hộp hoặc măng tươi
- 1 cốc nước
- 2 lát gừng
- 1/2 ức gà
- 1 miếng đậu phụ
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng giấm , 2.5 muỗng nước mắm.
- 1 quả trứng
- Chất làm đặc: 3 muỗng bột ngô, 3 muỗng nước lạnh
- Trình bày: hành lá, rau mùi, ớt cắt nhỏ
Cách thực hiện
- Ngâm nấm hương trong 20 phút trong nước, sau đó cắt thành lát mỏng.
- Rửa măng, tước thành từng sợi nhỏ.
- Thịt gà luộc chín, vớt ra xé nhỏ, đậu phụ cắt miếng nhỏ
- Sử dụng nước luộc gà này để nấu súp, thêm tất cả nguyên liệu và gia vị vào nồi, nấu sôi một lúc sau đó đánh bông trứng rồi đổ từ từ vào nồi.
- Tiếp tục trộn bột làm đông với nước, đổ từ từ vào nồi súp, khuấy đều đến khi sánh đặc lại là được, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc súp ra bát, thêm hành, rau mùi trang trí, rắc thêm hạt tiêu, ớt.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây có lẽ là bộ phận mà nhiều người ít để ý nhất, nó khá tanh, có mùi nặng nên không được yêu thích. Tuy nhiên, bộ...