Món canh có tác dụng bổ phổi, vừa ngon lại giữ dáng cho hội chị em
Món canh thanh đạm này còn có tác dụng bổ phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Chuẩn bị:
- Thịt thăn lợn
- Đậu phụ non
- Rau cải
- Nấm ngọc châm trắng
- 1 đĩa bột mì
- 1 thìa nước tương nhạt
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa hạt tiêu
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Thịt thăn thái nhỏ, thêm 1 ít muối, bột mì, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, hạt tiêu vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Đun nóng chảo dầu, cho nấm ngọc châm trắng vào chiên sơ rồi thêm nước, đun nhỏ lửa.
Bước 3: Đậu phụ non thái nhỏ thành những miếng tròn vừa ăn. Cho vào nồi và nấu trong 3 phút.
Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi đến khi đổi màu.
Bước 5: Rau cải rửa sạch, cho vào nồi nấu đến khi gần chín, nêm thêm 1 chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Canh bóng thả là một món ăn đặc sắc của ngày Tết, một trong những món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết truyền thống của người miền Bắc.