Món cá siêu dinh dưỡng nấu cách này thành mồi nhậu ngon lại tốt cho sức khỏe
Cá là món ăn rất bổ dưỡng, giàu các chất cần thiết cho cơ thể lại không gây béo, được rất nhiều người ưa thích.
Cá vược là loại cá nhiều giá trị dinh dưỡng, lại có hàm lượng DHA cao nhất trong các loại cá nước ngọt nên cá vược hấp là món ăn có tác dụng tốt trong việc bổ não, giúp phát triển trí tuệ.
Dưới đây là cách chế biến món cá vược hấp thơm ngon đúng điệu, chuẩn nhà hàng.
Nguyên liệu: Cá vược, hành lá, ớt đỏ, gừng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá. Đầu tiên, rửa cá trong nước sạch. Tiếp theo, dùng giấy ăn lau sạch nước trên thân cá để khi xử lý không bị trơn. Làm sạch màng đen trong dạ dày cá, đây là bộ phận gây tanh rất nhiều nên cần chú ý. Sau đó, rạch một đường trên lưng cá.
Bước 2: Bẻ bụng cá sang 2 bên và làm sạch máu trong bụng cá. Sau đó, đặt cá nằm sấp bên trong đĩa.
Bước 3: Chuẩn bị một nắm hành lá, rửa sạch rồi cắt khúc. Gừng cắt lát nhỏ. Cho cả hành và gừng vào bát nước ấm, nhào một lúc cho chúng tiết nước ra rồi ngâm 5 phút. Tiếp đến, trút hành lá và gừng cùng nước cốt lên thân cá, say đó dùng tay dàn đều hành lá và gừng ra toàn thân.
Bước 4: Nhiều người thích thêm muối và rượu nấu ăn khi chế biến cá, thực ra chỉ cần cho hành lá và nước gừng. Hành lá và nước gừng không chỉ khử được mùi tanh mà còn làm dậy mùi thơm. Muối sẽ phá hủy tế bào của cá và làm cá cứng hơn, rượu nấu ăn sẽ mất nhiều vị, ăn không có cảm giác như cá tươi. Ướp cá vược trong 10 phút nữa trước khi chế biến.
Bước 5: Cắt thêm một ít hành lá, ớt đỏ thái sợi. Khi hết thời gian ướp, bạn vớt các nguyên liệu ra. Chuẩn bị một cái đĩa khác, đặt gừng băm và hành lá bên dưới, cho cá đã ướp lên trên, rồi cho vài lát gừng và hành lá lên trên cùng. Cho vào nồi nước sôi, hấp trong 8 phút.
Bước 6: Hết thời gian, vớt cá vược ra, để hành lá, gừng và ớt sừng thái chỉ lên trên, rưới nước mắm hấp vào, cuối cùng cho dầu nóng vào cho thơm.Thế là xong món cá cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng, đảm bảo không tanh và có vị mềm, đậm đà.
Cách làm món cá trắm hấp cay là sự kết hợp tuyệt vời của độ mềm của thịt cá cùng với nước sốt đậm đà và cay...
Nguồn: [Link nguồn]