Món ăn vặt ngon "thần sầu" ai đoảng đến mấy cũng có thể làm được
Bánh tráng cuốn từ lâu đã trở thành món ăn vặt vạn người mê ở miền Nam. Những năm gần đây, món này cũng đang dần trở thành món tủ của các tín đồ ẩm thực phía Bắc.
Nguyên liệu:
- Xoài (nên chọn xoài Thái để có độ giòn và không quá chua)
- Ruốc (chà bông)
- Trứng cút luộc
- Con ruốc (một loại tép, có thể mua ở siêu thị)
- Mỡ hành
- Muối ớt Tây Ninh (loại không mặn nhiều, dùng để trộn bánh tráng)
- Hành phi
- Rau răm
- Bánh tráng (bánh đa) loại mỏng
Nguyên liệu làm nước chấm:
- Me vắt
- Đường.
- Nước mắm ngon
- Ớt
Cách làm:
Làm cuốn bánh tráng:
Trải bánh tráng lên một chiếc đĩa khô sạch. Nếu bánh tráng quá khô, bạn có thể xịt chút nước lên bề mặt bánh tráng trước rồi cho lần lượt các nguyên liệu lên bánh tráng và cuốn chặt tay.
Làm nước chấm:
Cho me vào nồi cùng nửa bát con nước.
Nấu cho nước me sôi, thêm đường, nước mắm và chút ớt cho có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Trình bày:
Bày bánh tráng ra đĩa, cắt mỗi cuốn thành 2 - 3 phần rồi cho chút sốt mayonnaise lên mặt bánh.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Tram Nguyen thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Bánh tráng không ăn thì thôi, chứ một khi đã ăn thì nghiền đừng hỏi. Tuy nhiên, để tìm được một quán bán bánh tráng...