Món ăn từ "quả trường thọ" tốt hơn nghìn viên thuốc bổ
Loại quả này chứa rất nhiều siêu dưỡng chất, đặc biệt tốt cho bà bầu, thai nhi, trẻ em.
Như chúng ta đã biết, các loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Và quả óc chó là một trong những loại quả bổ dưỡng và được gọi là "quả trường thọ". Óc chó rất giàu protein, chất béo tốt, khoáng chất và vitamin A, E, C. Những loại vitamin này thúc đẩy hoạt động của não, rất tốt cho trẻ em. Tuy nhiên, hạt óc chó nếu ăn thô sẽ không hấp dẫn, vì vậy chị em có thể chế biến thành món ăn vặt, đảm bảo trẻ sẽ chẳng bao giờ cảm thấy chán với thức quà vặt này.
Nguyên liệu
- Quả óc chó đã đập sẵn vỏ
- Đường
Cách thực hiện
Đun sôi quả óc chó trong 1 - 2 phút sau đó vớt ra lau khô. Cách này giúp loại bỏ bớt vị đắng.
Làm nóng chảo dầu, cho quả óc chó vào chiên cho tới khi chuyển sang màu vàng sẫm, vớt ra để ráo dầu.
Thêm một lượng nước nhỏ vào nồi, cho nửa bát đường vào, đun trên lửa vừa cho đến khi nổi bong bóng.
Cho quả óc chó vào, đảo đều, xào tiếp để khi thi thấy đường khô bám dính vào là được. (Giống với làm mứt dừa).
Sau khi quả óc chó khô, có vị giòn và thơm, để nguội cho vào lọ dùng dần.
Nguồn: [Link nguồn]
Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.