"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Loại củ này không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên chế biến sao để vừa ngon vừa đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là cách làm món khoai lang chiên rau mùi. Món ăn này rất phổ biến trong bữa ăn của người Nhật, được coi là “món ăn trường sinh”.

"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi - 1

Thành phần:

1 củ khoai lang, 30 gam tinh bột, 30 gam bột năng, 3 gam bột ngũ vị hương, 3 gam muối tinh, 1 ít rau mùi.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang, cắt thành từng lát có độ dày đều nhau, khoảng 3mm là tốt nhất.

"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi - 2

Bước 2: Cho 30 gam bột năng + 30 gam tinh bột + 90 gam nước + 2 gam muối + 2 gam bột ngũ vị hương + một ít rau mùi vào tô trộn đều.

"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi - 3

Bước 3: Cho các lát khoai lang vào hỗn hợp, nhúng để bột bám một lớp mỏng lên trên là được.

"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi - 4

Bước 4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi nhiệt độ khoảng 60 độ thì cho khoai lang vào chiên đến khi khoai lang nổi lên.

"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi - 5

Bước 5: Lấy khoai lang ra để ráo dầu, sau đó tăng nhiệt độ bếp và chiên lại 1 lần nữa. Làm cách này khoai sẽ rất giòn và ngon. 

"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hằng ngày, vừa rẻ vừa chứa rất nhiều canxi - 6

Mẹo nấu ăn:

1. Khi chọn khoai lang, bạn nên chọn những củ sạch, nhẵn, hình dáng đẹp, cứng và bóng. Không nên mua những củ khoai mọc mầm và bề mặt sần sùi, những củ như vậy không còn tươi nữa. 

2. Không mua khoai lang có vết xước trên bề mặt vì khó bảo quản, khoai dễ thối. Bên cạnh đó, nếu trên bề mặt khoai có những lỗ đen nhỏ chứng tỏ bên trong đã bị thối, hà. 

3. Khoai lang càng để càng ngọt nên tốt nhất sau khi mua về bạn nên để vài ngày để khoai tích tụ hết đường rồi mới chế biến, như vậy khoai sẽ ngọt hơn. 

4. Khoai lang gói trong giấy báo và để nơi thoáng mát có thể bảo quản được 3-4 tuần. Tuy nhiên, trước khi gói vào giấy báo, bạn nên trải khoai ở nơi khô ráo để phơi nắng rồi mới bọc lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi hầm xương kiêng kỵ nhất là cho 2 ”thứ” này vào, canh sẽ có mùi nồng và không ngon

2 gia vị này “kiêng kỵ” nhất khi hầm xương nhưng nhiều người không hay biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN