Món ăn thanh nhiệt, giải độc này được ví như “nhân sâm rẻ tiền”

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này có hình thức rất bắt mắt, cách làm rất đơn giản và lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Món ăn thanh nhiệt, giải độc này được ví như “nhân sâm rẻ tiền” - 1

Củ cải trắng từ lâu được biết đến là loại củ chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, được ví như “nhân sâm rẻ tiền”, dễ dàng có thể mua được bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vào ngày Tết, khi tiêu thụ nhiều món ăn dầu mỡ, thịt cá, tiêu thụ một ít củ cải trắng sẽ giúp cải thiện nhu động ruột và đào thải chất béo tốt hơn.

Nguyên liệu

2 củ cải trắng, 250g thịt heo, 6 miếng nấm hương, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột bắp.

Cách thực hiện

Thịt heo băm nhỏ.

Thịt heo băm nhỏ.

Nấm hương khô ngâm nước cho mềm, sau đó băm nhỏ cho vào cùng với thịt xay, thêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và rượu nấu, khuấy theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng cho một ít bột bắp vào khuấy đều.

Nấm hương khô ngâm nước cho mềm, sau đó băm nhỏ cho vào cùng với thịt xay, thêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và rượu nấu, khuấy theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng cho một ít bột bắp vào khuấy đều.

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc dài 4-5cm. Khoét một lỗ lớn giữa khúc củ cải trắng.

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc dài 4-5cm. Khoét một lỗ lớn giữa khúc củ cải trắng.

Nhồi thịt băm vào bên trong, ấn chặt tay, cho vào xửng hấp 15-20 phút.

Nhồi thịt băm vào bên trong, ấn chặt tay, cho vào xửng hấp 15-20 phút.

Nguồn: [Link nguồn]

Mề gà làm thành món này, vừa làm ”mồi nhậu” tuyệt ngon vừa là bài thuốc nhuận tràng

Đây là một trong những món ăn có thể chống ngán tốt trong ngày Tết, chị em có thể mua trước để dự trữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN