Món ăn “nhà quê” có thể chế biến thành món ngon cực phẩm, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc, lạc chế biến như thế này đảm bảo cả nhà thích mê.

Món ăn “nhà quê” có thể chế biến thành món ngon cực phẩm, người lớn trẻ nhỏ đều mê - 1

Nguyên liệu

- 2kg lạc tươi

- 2g quế

- 3g hạt tiêu

- 2g hoa hồi

- 20- 30g muối

- 3g ớt khô

- Gừng (thái lát)

- Nước

Cách làm

Rửa sạch lạc dưới vòi nước sạch. Ngâm lạc trong nước, dùng tay chà lạc nhiều lần đến khi không còn cặn bẩn trên bề mặt, sau đó để ráo nước.

Rửa sạch lạc dưới vòi nước sạch. Ngâm lạc trong nước, dùng tay chà lạc nhiều lần đến khi không còn cặn bẩn trên bề mặt, sau đó để ráo nước.

Đun nóng nồi, thêm vừa đủ nước. Sau khi nước sôi thêm quế, gừng, hạt tiêu, hoa hồi, ớt khô và muối đun sôi rồi thêm lạc để lửa nhỏ đun khoảng 15-20 phút.

Đun nóng nồi, thêm vừa đủ nước. Sau khi nước sôi thêm quế, gừng, hạt tiêu, hoa hồi, ớt khô và muối đun sôi rồi thêm lạc để lửa nhỏ đun khoảng 15-20 phút.

Sau khi tắt bếp đừng vội vớt lạc ra, để ngâm khoảng 1 tiếng sau đó đã có thể dùng.

Sau khi tắt bếp đừng vội vớt lạc ra, để ngâm khoảng 1 tiếng sau đó đã có thể dùng.

Dưới đây là một vài mẹo để món lạc thêm ngon

1. Khi chế biến lạc nhất định phải thêm quế, hoa hồi và hạt tiêu. 3 nguyên liệu này giúp món lạc thơm mà vẫn giữ được hương vị ngon, bùi vốn có của lạc.

2. Sau khi luộc chín lạc nên ngâm lạc ít nhất 1 tiếng để lạc được ngấm vị.

3. Thay vì luộc bạn có thể sử dụng nồi áp suất, dùng nồi ấp suất luộc lạc sẽ nhanh hơn và hương vị ngấm đều hơn. Luộc chín lạc khoảng 5 phút (lưu ý không nên để lâu, sẽ bị nhũn) để ngâm 30 phút là đã có thể thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm muối vừng nhà nghèo theo cách này giòn ngon, thơm phức, để được cả tháng

Muối vừng được coi như món ăn dân dã của gia đình Việt, đặc biệt thời điểm dịch dã hạn chế ra ngoài, có lọ muối...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Yến Hải Đào (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon cuối tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN