Món ăn hot nhất tuần: Mâm cỗ bay "độc và lạ" khiến chị em khen không ngớt lời
Ngoài mâm cỗ được trang trí độc đáo, không đụng hàng thì tuần này còn có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng.
Mâm cỗ bay
Lấy ý tưởng từ món mì bay một thời làm mưa làm gió, món nộm miến tôm bay ra đời dựa trên nguyên lý từ cách làm này đã làm cho mâm cỗ trở nên ấn tượng, độc đáo khiến biết bao chị em phải phát cuồng.
Chân gà ngâm kiểu Thái
Chân gà dai giòn, sần sật thấm đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm lừng mùi sả gừng hấp dẫn. Món này mà cuối tuần được lai rai với chút bia thì không gì tuyệt bằng, đảm bảo ai ăn một lần cũng đều thích mê.
Rau củ tỉa hoa
Chắc chắn bạn sẽ trầm trồ bởi mức độ quá khéo tay của bà nội trợ này. Từ những rau củ quả bình thường qua sự cắt tỉa tỉ mỉ, khéo léo trở thành những con thú sống động, bắt mắt.
Gân bò kiểu Thái
Gân bò giòn dai được ướp kỹ với gia vị, thảo mộc trở nên đậm đà khó cưỡng, nước mắm chua cay ngọt bùi vừa ăn cùng với mùi thơm dễ chịu của sả, quất, riềng giúp đánh thức khứu giác. Món ăn này đảm bảo sẽ làm cho bao người mải mê hít hà hương vị quá quyến rũ.
Hột gà trà
Món ăn bổ dưỡng này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với hương vị độc đáo cùng mùi thơm ngất ngây từ các loại thảo mộc khiến cho hương vị của trứng gà trở nên độc đáo, lạ miệng. Bên cạnh đó, vị trà thơm ngon thấm đượm từ ngoài vào trong làm cho những quả trứng có màu sắc đẹp mắt hơn.
Bánh bông lan phô mai Nhật
Từng thớ bánh bông lan mềm mịn, thơm ngậy mùi phô mai, trứng sữa khiến cho ai cũng thích mê. Tuy nhiên, không phải ai lần đầu làm cũng thành công với món bánh này. Thế nhưng, hương vị quá đỗi thơm ngon của nó đã tạo ra nhiều động lực cho nhiều chị em quyết tâm chinh phục.
Bên cạnh đó, chị em còn bỏ túi kha khá bí quyết nấu ăn ngon như nấu chè bưởi siêu tốc hay đậm đà chân gà sốt cay.