Món ăn đường phố cho buổi tối lang thang Sài Gòn

Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn, có nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại... đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Món ăn này không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.

Phá lấu bò

Từ lâu phá lấu bò đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn, hấp dẫn từ người trẻ đến người già.

Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… và món ăn này chủ yếu làm từ nội tạng của động vật. Phá lấu bò có lẽ là món ăn được nhiều người ưa thích hơn và được bán nhiều trên các con phố của Sài thành.

Chén phá lấu với nước cốt dừa màu nâu cánh gián nóng hổi, được bưng ra tỏa mùi thơm nức của nước dừa quyện với mùi của thịt sẽ đốn tim bạn. Món phá lấu chỉ dùng cây xiên từng miếng lên ăn mới ngon, dùng đũa, nĩa hay muỗng đều hoá ra lạt lẽo, ăn vào dường như mất cả vị.

Há cảo xíu mại

Món há cảo dễ ăn với nhiều loại nhân khác nhau. Ảnh: I.T

Món há cảo dễ ăn với nhiều loại nhân khác nhau. Ảnh: I.T

Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi sự đa dạng, gồm nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại... đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.

Các loại há cảo hấp được đặt chung trong khay hấp lớn trông rất hấp dẫn. Bạn nên gọi một đĩa thập cẩm để thưởng thức hết thảy các hương vị. Há cảo được ăn kèm rau răm, hành phi và nước tương pha giấm chua thanh.

Cháo sườn

Cháo sườn là món ăn nổi tiếng của đất Hà thành. Nếu di chuyển trên con đường Hai Bà Trưng, quận 1, khúc gần chợ Tân Định, bạn sẽ phát hiện ra nhiều xe cháo sườn. Tuy chỉ bán vỉa hè, các quán ăn ở đây đều thu hút đông thực khách nhờ hương vị khác lạ của món ăn. Nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, nấu nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt. Mỗi tô cháo bình thường có giá 20.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Người thích ăn cay có thể yêu cầu cho thêm ớt bằm.

Ốc

Dù không phải là thành phố biển, món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt… Tùy cách nêm nếm mà mỗi nơi sẽ mang một vị riêng, như béo ngậy nước cốt dừa, thơm phức mùi sả hoặc nấu hơi mặn, cay xé lưỡi theo gu của khách. Tuy vậy, nếu có thể vừa ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là vài món ốc với đủ cách chế biến thì không còn gì bằng. Bạn có thể tìm đến đường Vĩnh Khánh (quận 4) nơi có nhiều quán ốc bán buổi tối, hoặc đường Phạm Văn Đồng hay quán lề đường An Dương Vương (quận 5).

Những quán ăn có thâm niên trên 20 năm, đông nghịt khách ở Sài Gòn

Bánh xèo với hương vị thơm của gạo cùng nước cốt dừa, quán súp cua với các nguyên liệu được chế biến cầu kỳ là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Thanh ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN