Món ăn đủ 3 tiêu chí "ngon-đẹp-dễ" để phái mạnh vụng mấy cũng "quẩy" được ngày 8/3
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ làm được món gỏi cuốn tôm vô cùng ngon miệng, ăn hoài không chán.
Nguyên liệu:
- 2 lạng bún khô (hoặc 500g bún tươi)
- Rau húng quế thái nhỏ
- Lá bạc hà tươi thái nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- 2 lá xà lách, thái nhỏ
- 1 cuộn bánh tráng
- 8 con tôm lớn đã luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi và bỏ đầu
- 4 thìa cà phê nước mắm
- ¼ cốc nước
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê tương ớt
- Hạt đậu phộng giã nhỏ
- 3 thìa canh tương đen
Cách làm:
- Bắc một nồi nước lên bếp, thả bún vào luộc từ 3-5 phút đến khi bún chín và để ráo.
- Làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng mỗi miếng bánh vào một bát nước ấm trong khoảng 1 giây rồi vớt ra.
- Đặt bánh tráng lên một mặt phẳng sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu: 2 nửa con tôm, rau húng, bạc hà, rau mùi, xà lách vào chính giữa, để trống khoảng 2cm 2 bên còn lại, gấp 2 mép vào trong sau đó cuộn chặt lại sao cho đẹp mắt.
- Trộn đều 4 thìa cà phê nước mắm, ¼ cốc nước, 2 thìa canh nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa canh đường trắng và ½ thìa cà phê tương ớt trong một bát nhỏ.
- Ở một bát nhỏ khác, trộn đều 3 thìa canh tương đen và đậu phộng cắt nhỏ.
- Cuối cùng, dùng ngay với nước chấm.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Món sườn xào chua ngọt theo kiểu Trung Hoa với thời gian chế biến khá ngắn có vị chua chua, ngọt ngọt thơm mềm...