Món ăn có cái tên tranh cãi nhất Trung Quốc, tò mò nếm thử lại thấy ngon
Đôi khi chỉ vì một cái tên mà dù chưa ăn nhưng đã cảm thấy không ngon, thậm chí chẳng dám ăn thử.
Không ai phủ nhận rằng Trung Quốc có một nền ẩm thực rất phong phú. Rất nhiều món ăn trong số đó khiến cho du khách sợ "té khói" khi đến gần, nhưng cũng có vài món ăn mà chỉ cần nghe tên thôi đã thấy sợ. Thế nhưng nhiều khi "nhắm mắt làm liều" ăn thử lại thấy nó rất ngon, hoàn toàn trái ngược với tên món ăn hay vẻ bề ngoài.
Và món ăn được nhắc tới chính là bún chuột gạo, một đặc sản nức tiếng nhưng cũng gây rất nhiều tranh cãi ở tỉnh Mê Châu. Món ăn này có cái tên nghe rất lạ, thậm chí dù sau khi nhìn thấy cũng chưa chắc dám thưởng thức.
Bún chuột gạo, cái tên nghe khó hiểu này khiến nhiều người nghĩ rằng đây là một loại thực phẩm được làm bằng thứ gì đó có liên quan tới chuột. Trên thực tế, nó là một loại mì ống ở châu Mỹ hay còn được gọi là bún ở Trung Quốc. Không biết từ bao giờ nó đã trở thành một đặc sản địa phương, bởi một phần vẻ ngoài của nó trông giống như đuôi của con chuột. Có lẽ vì thế mà nhiều người đặt tên là bún chuột gạo.
Đừng vội đánh giá thấp loại bún này, nó rất nổi tiếng ở địa phương và nhiều người khẳng định là có hương vị tuyệt vời. Khác với những loại bún thông thường dài và mảnh, bún chuột gạo cũng được làm từ bột gạo nhưng nó dai hơn. Nước dùng khi ăn cùng với loại bún này cũng đa dạng và tùy vào từng quán mà có hương vị đặc trưng riêng.
Bún chuột gạo thường được người dân ăn nhiều nhất vào mùa hè và có thể tìm mua thấy quanh năm. Một số du khách khi đến Mê Châu lần đầu tiên đều được gợi ý là nên ăn thử món này đầu tiên, nhưng sau khi nghe tên thì họ lại cảm thấy phân vân và hiểu nhầm. Tuy nhiên, khi đã ăn thử thì nó thực sự rất ngon và đáng để thưởng thức.
Món ăn này ngày nay có hình thức cực kỳ bắt mắt và rất tốt cho sức khỏe.