Món ăn chưa đến 20.000 đồng, mẹ nấu trong bếp, cả xóm hít hà vì quá thơm
Chỉ với 4 bìa đậu phụ, 5 củ sả, bạn đã dễ dàng chế biến được món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Đậu rim sả là một món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Với cách chế biến dễ dàng, món ăn này mang đến hương vị đặc biệt thơm ngon. Đây là một món ăn mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà, phù hợp cho những bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ
- 5 củ sả, thái nhỏ
- 4 thìa nước
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- 2 thìa tương ớt
Cách làm:
- Thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng đều các mặt. Khi chiên xong, cho đậu ra đĩa để ráo dầu.
- Lấy 1 chiếc chảo khác, cho dầu hoặc mỡ vào, đợi dầu nóng cho sả thái nhỏ vào, phi thơm. Khi sả dậy mùi thơm và có màu vàng nhẹ, thêm 4 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa tương ớt vào chảo, khuấy đều.
- Sau khi hỗn hợp gia vị sôi, thả các miếng đậu đã chiên vào chảo, đảo đều để đậu thấm gia vị. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi phần nước sốt sệt lại, bám đều gia vị lên các miếng đậu.
Món đậu rim sả khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ bên ngoài dẻo dai, bên trong béo ngậy, thơm mùi sả. Đây là một món ăn đơn giản nhưng rất đưa cơm, phù hợp cho những bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!