Món ăn cầu may cực kỳ công phu, ý nghĩa vào ngày Tết của người Nhật
Trong set ăn này có tới 22 nguyên liệu khác nhau, mỗi thứ đều mang một ý nghĩa đặc biệt trong việc chào đón năm mới.
14. Cá cam sốt teriyaki
Cá cam rất được người Nhật ưa chuộng, có rất nhiều món ăn chế biến từ nó nhưng khi rưới thêm nước sốt teriyaki sánh mịn, nó trở thành món chính hoàn hảo để thưởng thức trong ngày đầu năm mới.
15. Sò điệp sốt bơ
Sò điệp được áp chảo đến mức hoàn hảo, được tẩm ướp với nước tương và bơ mang lại hương vị và mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Mỗi miếng sò điệp mềm tan trong miệng, mùi vị dễ gây nghiện. Đây là món khai vị làm hài lòng tất cả mọi người.
16. 7 kiểu cắt tỉa chả cá kamaboko
Chả cá kamaboko khiến món Osechi trở nên đep mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chả cá mềm, thơm, ai cũng yêu thích.
17. Chả cá kamaboko với trứng cá hồi
Với cách trình bày trang nhã và tinh tế, đây là món bổ sung ấn tượng cho món Osechi. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc làm công thức này dễ dàng như thế nào. Chỉ cần rạch những đường nhỏ trên miếng chả cá, cho lá tía tô vào và phủ trứng cá hồi lên trên.
18. Súp Ozoni kiểu Kanto
Đây là loại súp có nước dùng dashi với thịt gà và rau theo mùa, được thưởng thức ở vùng Kanto (miền đông Nhật Bản). Món súp mùa đông dễ chịu này thường bao gồm mochi nướng, thịt gà, cải bó xôi và được phục vụ với nhiều loại Osechi Ryori.
19. Súp Ozoni kiểu Kansai
Món súp này phổ biến ở vung Kansai (phía nam Nhật Bản), làm từ miso, được thưởng thức vào buổi sáng ngày đầu năm mới. Món súp bao gồm bánh mochi và các loại nguyên liệu khác yêu thích tuỳ theo từng hộ gia đình.
20. Mochi tươi
Nhồi bánh mochi với loại nhân yêu thích, nhúng vào một lớp phủ mặn hoặc ngọt, hoặc thưởng thức nó trong súp Ozoni hoặc chè đậu đỏ.
21. Mochi
Từ ngọt đến mặn, có nhiều loại bánh mochi ở Nhật Bản. Đối với các món mặn, mochi được dùng làm topping cho Ozoni, mì udon nóng hoặc bên trong Okonomiyaki. Đối với các món ngọt, bạn sẽ tìm thấy Mochi Ice Cream, Zenzai (Oshiruko), Strawberry Daifuku, v.v. Năm mới là dịp hoàn hảo để tận hưởng tất cả hương vị này.
22. Bột đậu đỏ ngọt
Bột đậu đỏ được dùng làm nhân trong nhiều món tráng miệng và đồ ngọt ngon của Nhật Bản. Nó phổ biến làm nhân bánh mochi, bánh rán dorayaki, bánh cá taiyaki.
Muốn sống thọ, ít bệnh tật không thể tách rời yếu tố dinh dưỡng, đặc biệt bạn nên tập trung vào một số loại thực phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]