Mọi người đều vứt đi vỏ của quả này mà không biết nó cực kỳ bổ dưỡng
Sầu riêng có hương vị rất ngon và giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Chính vì vậy nên giá bán của nó trên thị trường cũng luôn ở mức cao so với các loại trái cây khác.
Khi ăn sầu riêng, mọi người thường tách cơm và vứt vỏ vào thùng rác. Tuy nhiên, phần cùi vỏ này có thể dùng để hầm canh gà rất ngon, giúp bồi bổ cơ thể, ấm bụng và bổ tỳ vị, khi ăn có vị ngọt thanh, thơm ngon, không béo ngậy.
Canh gà hầm vỏ sầu riêng
Thành phần: Vỏ sầu riêng, thịt gà, táo đỏ, kỷ tử, rượu nấu ăn, muối, gừng lát
Cách làm:
1. Gà sau khi làm sạch, chặt miếng nhỏ. Tốt nhất nên dùng gà già để nấu canh, nước canh đặc và thơm.
2. Cho gà vào nồi với nước lạnh, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 2 lát gừng, đun trên lửa lớn, vớt bọt sau khi sôi. Được 1 lúc thì vớt gà ra, rửa sạch, để ráo nước.
3. Dùng dao cắt vỏ sầu riêng theo vùng khoanh tròn trong ảnh
4. Gọt sạch phần cùi trắng của sầu riêng và cắt thành từng miếng nhỏ.
5. Cho thịt gà, vỏ sầu riêng, táo đỏ, gừng lát, thêm nước vừa đủ, nấu trên lửa lớn trong 10 phút, chuyển sang lửa nhỏ và nấu từ từ trong 50 phút.
6. Cho kỷ tử vào, đun thêm 5 phút rồi bắc ra, nêm muối tùy theo khẩu vị cá nhân, canh này ngọt thanh nên hãy cho ít muối để giữ hương vị.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh gà hầm vỏ sầu riêng. Món này rất thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm lại đơn giản, mọi người hãy trổ tài nấu cho gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu bạn có thói quen rửa thịt gà, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại hành động tiềm ẩn nguy hiểm này.