"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây

Vị chanh dây là biến tấu khá lạ lẫm cho bánh mochi nhưng làm không hề khó!

Nguyên liệu:

- 450ml nước cốt chanh dây
- 240g bột gạo nếp
- 120g đường
- 225g bột nếp rang (bột làm bánh dẻo)

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 1

Cách làm:

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 2

Để làm nước cốt chanh dây, bạn lọc chanh dây qua rây để bỏ hạt lấy nước.

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 3

Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp bột nếp và đường.

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 4

Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 5

Sau đó, đổ hỗn hợp vào khay rồi cho vào lò nướng.

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 6

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 giờ, sau đó lấy bánh ra và để nguội.

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 7

Sau khi bánh đã nguội, cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 8

Cuối cùng, bạn tẩm bánh với bột nếp rang nữa là hoàn thành rồi đấy!

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây - 9

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân đậu đỏ, được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên ngày nay Mochi được dùng quanh năm với nhiều loại nhân khác nhau.

Bánh Mochi vị chanh leo này rất dễ làm lại có màu sắc bắt mắt. Bạn hãy tự làm để trải nghiệm món ăn thú vị này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN