Mộc nhĩ nhất định phải kết hợp với những nguyên liệu này để giải độc, bổ máu
Món ăn này rất đơn giản, hợp khẩu vị với nhiều người và có công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ, đậu phụ, ớt ngọt xanh đỏ, mộc nhĩ, trứng.
Cách thực hiện
Ớt ngọt cắt nhỏ, băm nhuyễn tỏi.
Thái mỏng thịt ba chỉ.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Nếu không, bạn có thể mua loại đậu phụ chiên sẵn.
Trứng đánh tan, cho vào chảo xào chín, để riêng.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào chín rồi thêm các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều.
Thêm một ít nước vào chảo, đun trên lửa lớn đến khi cạn bớt nước thì thêm trứng và ớt ngọt vào. Đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu phụ được mệnh danh là "thịt thực vật" và rất giàu protein thực vật, axit béo không bão hòa, họ vitamin B, vitamin...
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])