Mít vào mùa, học ngay cách làm món xôi ngon nức lòng, khiến cả nhà có bữa sáng bất ngờ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từng múi mít ngọt thơm hòa quyện với xôi nếp cái hoa vàng dẻo mềm khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Mít vào mùa, học ngay cách làm món xôi ngon nức lòng, khiến cả nhà có bữa sáng bất ngờ - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

- Mít chín cây: 2kg

- Nước cốt dừa: 2 thìa canh

Mít vào mùa, học ngay cách làm món xôi ngon nức lòng, khiến cả nhà có bữa sáng bất ngờ - 2

Cách làm xôi mít cực ngon

- Bước 1: Gạo nếp ngâm vào âu nước tầm 6 - 8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo mềm và nở đều, khi nấu gạo sẽ dẻo mềm ngon.

- Bước 2: Sau khi gạo đã ngâm xong, vo lại rồi để ráo nước. Xóc gạo với chút muối trắng.

Mít vào mùa, học ngay cách làm món xôi ngon nức lòng, khiến cả nhà có bữa sáng bất ngờ - 3

- Bước 3: Cho nồi hấp xôi lên bếp, đổ lượng nước tầm 1/2 nồi, khi nước sôi thì cho gạo vào phần nồi hấp phía trên rồi đậy vung kín. Để tầm 15 đến 20 phút, mở vung nồi xôi, xới đều rồi để tầm 5 phút nữa cho xôi chín mềm. Rưới 2 thìa nước cốt dừa vào xôi rồi trộn đều để xôi mềm, thơm và bóng.

- Bước 4: Mít chín bỏ hết hạt để lại phần cùi, khi bóc hạt tránh làm cho miếng mít bị nát.

- Bước 5: Khi xôi chín, xới xôi ra đĩa to cho xôi nguội bớt sau đó lấy xôi nhồi vào bên trong múi mít đã khía.

- Bước 6: Cho xôi mít vào đĩa, rắc thêm dừa nạo và lạc rang giã dập, sau đó mời mọi người thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Những ”đại kỵ” khi ăn xôi không phải ai cũng biết để tránh mang họa vào người

Xôi rất tốt cho sức khỏe và cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ăn xôi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN