Miếng thịt nạc nhất của con lợn đem chiên giòn ăn cực đưa cơm
Món ăn vừa ngon vừa dễ làm, ai trong gia đình ăn cũng thích mê.
Cách làm món thăn lợn chiên giòn
Thành phần: thăn lợn, hành lá, gừng, tiêu, rượu nấu ăn, chanh, muối, nước cốt gà, tinh bột, bột mì, trứng, bia.
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt thăn thành từng dải dài, ngâm trong nước sạch 1 tiếng rồi vớt ra thấm khô nước.
Bước 2: Ướp thịt thăn. Cho thịt thăn vào tô, thêm muối, rượu nấu ăn, tiêu, chanh, hành lá và gừng thái sợi vào ướp trong 30 phút cho đến khi ngấm gia vị.
Bước 3: Làm hỗn hợp bột chiên giòn. Cho bột mì, trứng, tinh bột vào bát nhỏ, sau đó cho bia vào khuấy đều.
Bước 4: Cho thịt vào hỗn hợp sao cho bột bám đều vào thịt.
Bước 5: Cho một lượng lớn dầu ăn vào nồi, đun nóng đến 60 độ rồi tắt bếp, cho từng miếng thăn vào chiên khoảng 3 phút sau đó vớt ra.
Bước 6: Sau đó, tăng nhiệt độ dầu đến khoảng 70 độ, cho thăn vào chiên lại trong 30 giây.
Ghi nhớ 1 số điều này để làm món ăn ngon hơn:
1. Cho chanh vào khi ướp sẽ rất ngon, có mùi thơm trái cây nhẹ và không bị chua.
2. Thịt thăn sau khi thái xong phải ngâm vào nước sạch để loại bỏ tiết và mùi tanh, bước này rất quan trọng.
3. Khi làm hỗn hợp bột nên dùng bia thay nước, khi chiên sẽ ngon hơn.
4. Việc chiên lại rất quan trọng, nhớ không để thời gian chiên quá lâu, không quá 30 giây, chỉ cần thấy thịt trở nên săn lại là được.
Nguồn: [Link nguồn]
Một số loại hạt của trái cây như dưa hấu, đu đủ, lựu...tưởng chừng chỉ là thứ vứt đi nhưng hóa ra lại rất có...