Miếng thịt đắt giá nhất trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn là loại thức ăn phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta, chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người.

Thịt lợn được bán nhiều ở các chợ dân sinh, siêu thị,… Có rất nhiều loại thịt lợn, mỗi bộ phận lại được chế biến thành những món khác nhau. Ví dụ như thịt ba chỉ thường được chế biến thành món thịt kho, thịt thăn thường được chế biến thành ruốc hoặc thịt lợn xé. Sườn, kho quẹt, bì lợn đều là những món ăn dân dã, quen thuộc chế biến từ thịt lợn.

Miếng thịt đắt giá nhất trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 1

Trong tất cả bộ phận của con lợn, bạn có biết miếng thịt nào là ngon và thơm ngon nhất không?

Những người hành nghề thịt lợn đã nói rằng: Miếng thịt này của con lợn là thơm ngon nhất, và mỗi con chỉ có 1 miếng, nên họ không bán lấy tiền.

Phần thịt này là phần thịt gần với tim lợn, gọi là thịt dải. Chức năng của phần thịt này là ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp tim không bị lắc lư khi con lợn đi bộ cũng bảo vệ tim. Người thịt lợn nói rằng miếng thịt này mỗi con lợn chỉ có 1 chiếc, rất quý, lại là miếng thịt thơm nhất nên miếng thịt đó họ sẽ giữ cho riêng mình, dù có người trả tiền cũng sẽ không bán.

Miếng thịt đắt giá nhất trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 2

Loại thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn nhiều so với thịt lợn thường, khi dùng để chế biến món ăn rất thơm và có nhiều cách sử dụng như om, ướp, xào... dù làm theo cách nào cũng rất ngon.

Dưới đây là hướng dẫn chế biến miếng thịt quý giá này làm món kho tộ, ăn vừa đưa cơm vừa giúp bảo vệ tim mạch.

Miếng thịt đắt giá nhất trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 3

Chuẩn bị nguyên liệu: Miếng thịt dải, nước tương, hoa hồi, gừng và tỏi băm, rượu nấu ăn, dầu ớt đỏ, dầu tiêu, muối, đường, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt, cho vào nước ngâm 30 phút. Gừng thái lát mỏng

Bước 2: Cho thịt và gừng vào nồi, thêm 1 ít rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra, chần qua nước lạnh để khử tanh.

Miếng thịt đắt giá nhất trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 4

Bước 3: Rửa sạch thịt một lần nữa. Sau đó, bắc lên bếp, đổ nước vừa đủ, thêm xì dầu, hoa hồi, gừng, một chút rượu nấu ăn rồi cho thịt vào, vớt bỏ bọt.

Vặn lửa nhỏ và nấu trong khoảng 1 giờ, khi hết thời gian, bạn có thể dễ dàng dùng đũa chọc vào thịt là thịt đã chín.

Miếng thịt đắt giá nhất trên con lợn, có tiền chưa chắc đã mua được - 5

Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, dùng dao cắt thành từng lát mỏng, bày ra đĩa.

Bước 5: Lấy một cái bát nhỏ, cho gừng và tỏi băm nhỏ, đổ dầu ớt đỏ, dầu tiêu, muối, nước tương vào. Sau đó thêm nước sốt, đường, dầu mè vào trộn đều, rưới nước sốt lên các lát thịt. Một đĩa thịt kho tộ thơm ngon đã sẵn sàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Top 6 món ngon từ hải sản là đặc sản miền Trung nổi tiếng 'vạn người mê'

Ẩm thực vùng biển miền Trung tồn tại lâu đời, được tiếp nối và lưu truyền qua nhiều thế hệ, với nét đẹp mộc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN