Miến xào thịt băm theo cách này sợi mềm dai, không bết dính, cực hấp dẫn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món này dùng làm bữa sáng hay tối đều hợp, đặc biệt trong những ngày bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Miến xào thịt băm theo cách này sợi mềm dai, không bết dính, cực hấp dẫn - 1

Nguyên liệu:

- 150g miến khô

- 80g thịt heo băm

- Gừng, hành lá xanh

- Gia vị: 2 thìa nước tương, nửa thìa bột bắp, 1 thìa rượu nấu ăn, muối

Cách thực hiện:

Ngâm miến khô trước trong nước lạnh cho mềm.

Ngâm miến khô trước trong nước lạnh cho mềm.

Ướp thịt heo với một chút nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp, trộn đều, để trong 10 phút.

Ướp thịt heo với một chút nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp, trộn đều, để trong 10 phút.

Băm nhỏ gừng, cắt nhỏ hành lá, cho vào chảo với một ít dầu rồi phi thơm.

Băm nhỏ gừng, cắt nhỏ hành lá, cho vào chảo với một ít dầu rồi phi thơm.

Cho thịt heo vào xào chín. Vớt miến ra đổ vào chảo, xào đến khi chín mềm.

Cho thịt heo vào xào chín. Vớt miến ra đổ vào chảo, xào đến khi chín mềm.

Thêm nước tương để miến có màu sắc bắt mắt hơn.

Thêm nước tương để miến có màu sắc bắt mắt hơn.

Đổ một ít nước vào, đảo đều, xào trên lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Đổ một ít nước vào, đảo đều, xào trên lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Rắc hành lá, tắt bếp, dọn ra đĩa.

Rắc hành lá, tắt bếp, dọn ra đĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm vịt muối theo cách cổ truyền của Trung Quốc, cực kỳ đơn giản nhưng ngon ngỡ ngàng

Đây cũng là cách làm vịt muối truyền thống của người Nam Kinh có từ 2000 năm trước. Với những nguyên liệu rất bình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN