Miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cho ngày cuối tuần

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Miến trộn chế biến đơn giản với nguyên liệu dễ mua, sợi miến dai hòa quyện với thịt bò, rau củ, trứng chiên và nước xốt cay cay.

Miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cho ngày cuối tuần - 1

Nguyên liệu:

- Miến Hàn Quốc khô: 200 gr

- Thịt bò: 200 gr

- Trứng gà: 2 quả

- Rau cải: 100 gr

- Cà rốt, hành tây: 1/2 củ

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Dưa chuột, ớt chuông, nấm kim châm

- Dầu mè, tỏi băm, mè trắng, dầu ăn, nước tương, giấm, đường

- Ớt bột, gia vị, tương ớt, dầu hào

- Vừng rang chín

- Tùy thuộc khẩu vị, bạn có thể thêm, bớt nguyên liệu cho phù hợp

Cách làm:

Làm sốt tương trộn miến:

- Làm nóng chảo, cho hai muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê tỏi phi thơm. Khi tỏi thơm, thêm tiếp nước tương, đường, giấm, ớt bột, dầu mè, tương ớt, dầu hào, chút nước. Nêm nước xốt cho vừa miệng.

- Đảo đều đến khi hỗn hợp nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

Làm các nguyên liệu khác:

- Thịt bò cắt thành từng miếng mỏng ướp với tỏi, gia vị, đường, ít tiêu xay, dầu ăn, nước tương, đảo đều và ướp trong 15 phút.

- Rau củ, nấm các loại nhặt và rửa sạch. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch. Ớt chuông, hành tây thái mỏng. Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, dưa chuột thái chỉ.

Miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cho ngày cuối tuần - 2

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho hai muỗng cà phê dầu ăn, một muỗng cà phê tỏi băm và phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng hai phút bỏ ra đĩa.

- Trứng đập ra bát, cho thêm gia vị đánh tan sau đó tráng trứng để nguội rồi thái chỉ.

- Tiếp tục bắc chảo lên bếp, lần lượt xào từng loại riêng: cà rốt, rau cải, mộc nhĩ nấm hương, rau cải, ớt chuông, hành tây, nấm kim châm với chút gia vị rồi cho ra đĩa.

- Miến Hàn Quốc ngâm với nước lạnh trong 30 phút cho sợi miến mềm ra. Đun sôi nước cho miến vào chần. Khi miến mềm đổ ra rổ, xả nước lạnh và để cho ráo. Bạn trộn chút dầu mè vào miến để không bị dính.

- Cho miến vào đĩa, sau đó cho các nguyên liệu đã chế biến vào, rưới nước xốt và rắc mè rang lên trên cùng, trộn đều tất cả và thưởng thức.

Miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cho ngày cuối tuần - 3

Miến trộn cay thập cẩm với màu sắc hấp dẫn, thơm ngon. Sợi miếng thì giòn dai hòa quyện với thịt bò, rau củ, trứng và nước xốt cay cay sẽ là món trộn ngon hấp dẫn cho gia đình, thay đổi khẩu vị trong những ngày lạnh.

Đã rất nhiều người phải "ôm hận" vì dù xào miến theo cách nào vẫn bị vón cục hoặc thậm chí là cháy khét. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa miến xào hải sản chuẩn vị, sợi tơi mềm ngon như ngoài hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nghĩa Nguyễn ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN