Miến hấp mướp chỉ cần ngửi mùi hương đã thấy cồn cào bụng, ăn vài bát mà vẫn thòm thèm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Có lẽ ít người biết đến cách nấu này, nhưng hãy thử một lần chị em sẽ công nhận rằng món ăn này rất ngon, ăn nhiều mà không ngán.

Nguyên liệu

- Mướp

- Miến

- Tỏi, hạt tiêu

- Dầu hào, hạt nêm, đường, dầu sa tế

Cách thực hiện

Miến ngâm trong nước ấm

Miến ngâm trong nước ấm

Mướp gọt vỏ, cắt thành từng dải dài, mỏng, xếp mướp lên trên miến (lọc bỏ riêng phần ruột mướp)

Mướp gọt vỏ, cắt thành từng dải dài, mỏng, xếp mướp lên trên miến (lọc bỏ riêng phần ruột mướp)

 Phi thơm tỏi, cho ruột mướp băm nhỏ vào trước, xào chín rồi thêm dầu hào, đường, gia vị vào cùng, nêm vừa miệng.

 Phi thơm tỏi, cho ruột mướp băm nhỏ vào trước, xào chín rồi thêm dầu hào, đường, gia vị vào cùng, nêm vừa miệng.

 Đổ hỗn hợp này lên tô miến mướp lúc trước

 Đổ hỗn hợp này lên tô miến mướp lúc trước

 Đổ nước vào nồi hấp, đặt tô miến mướp lên trên, hấp khoảng 10 phút.

 Đổ nước vào nồi hấp, đặt tô miến mướp lên trên, hấp khoảng 10 phút.

 Nếu thích có màu hấp dẫn, trộn thêm một ít dầu sa tế và mè rang vào cùng.

 Nếu thích có màu hấp dẫn, trộn thêm một ít dầu sa tế và mè rang vào cùng.

Miến hấp mướp chỉ cần ngửi mùi hương đã thấy cồn cào bụng, ăn vài bát mà vẫn thòm thèm - 7

Miến hấp mướp chỉ cần ngửi mùi hương đã thấy cồn cào bụng, ăn vài bát mà vẫn thòm thèm - 8

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh mà không nấu thì thật đáng tiếc

Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN