Miến hấp mướp chỉ cần ngửi mùi hương đã thấy cồn cào bụng, ăn vài bát mà vẫn thòm thèm
Có lẽ ít người biết đến cách nấu này, nhưng hãy thử một lần chị em sẽ công nhận rằng món ăn này rất ngon, ăn nhiều mà không ngán.
Nguyên liệu
- Mướp
- Miến
- Tỏi, hạt tiêu
- Dầu hào, hạt nêm, đường, dầu sa tế
Cách thực hiện
Miến ngâm trong nước ấm
Mướp gọt vỏ, cắt thành từng dải dài, mỏng, xếp mướp lên trên miến (lọc bỏ riêng phần ruột mướp)
Phi thơm tỏi, cho ruột mướp băm nhỏ vào trước, xào chín rồi thêm dầu hào, đường, gia vị vào cùng, nêm vừa miệng.
Đổ hỗn hợp này lên tô miến mướp lúc trước
Đổ nước vào nồi hấp, đặt tô miến mướp lên trên, hấp khoảng 10 phút.
Nếu thích có màu hấp dẫn, trộn thêm một ít dầu sa tế và mè rang vào cùng.
Thành phẩm nhận được.
Nguồn: [Link nguồn]
Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])