Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nếu không biết ăn gì trong những ngày bận rộn thì đây là một món ăn bạn có thể làm rất nhanh và độ ngon thì không cần bàn cãi.

Chuẩn bị:

- Miến

- Muối

- Tiêu xay

- Mật ong hoặc đường

- Cà rốt băm nhỏ

- Lá rong biển

- Dầu thực vật

Đối với nước chấm:

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh giấm trắng

- ½ thìa ớt cay Hàn Quốc

- Hành lá cắt nhỏ

- 1 thìa cà phê hạt vừng

Đối với bột tẩm:

- 1 quả trứng lớn

- 2 muỗng canh tinh bột khoai tây

- 2 thìa bột mì đa dụng

- Muối

- Muối nở

- Nước

Cách làm:

Cuộn miến

Bước 1: Chần qua miến trong 7 phút sau đó xả dưới vòi nước lạnh để các sợi miến không bị dính vào nhau.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 1

Bước 2: Cắt miến thành những sợi nhỏ, thêm muối, cà rốt thái nhỏ, hành, tiêu xay, mật ong vào và trộn đều.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 2

Bước 3: Gấp lá rong biển theo chiều dọc rồi cắt thành 4 tấm nhỏ. Đặt lên thớt và cho miến đã trộn vào cuộn đều tay. Làm tương tự với các lá còn lại.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 3

Bước 4: Đặt các cuộn miến đã cuộn lên thớt và cắt nhỏ thành 4 miếng đều nhau.

Làm bột:

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 4

Cho tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị để làm bột vào tô và đánh đều đến khi tạo thành bột mịn có màu vàng.

Làm nước sốt:

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 5

Cho tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị để làm nước sốt vào bát và trộn đều tay. Để qua một bên.

Chiên miến cuộn rong biển

Bước 1: Đun nóng chảo dầu, dùng đũa nhũng từng cuộn miến đã cắt nhỏ vào bột và cho vào chảo. Chiên từ 1-2 phút cho đến khi có màu nâu nhạt. Rồi cho ra bát có lót giấy thấm dầu.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 6

Bước 2: Làm nóng chảo một lần nữa, cho tất cả miến cuộn đã chiên 1 lần vào chiên lần 2. Chiên từ 3-4 phút đến khi chúng có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 7

Bạn cũng có thể chiên miến cuộn trong nồi chiên không dầu. Chiên ở khoảng 200 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, mở nồi và lật các miếng miến cuộn sau đó chiên ở nhiệt độ tương tự trong 5 phút nữa là bạn đã có món miến cuộn rong biển siêu ngon.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, món ngon không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mê tít - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Loại củ được ví như “nhân sâm trắng”, ăn vào giúp cơ thể thải độc

Có vô vàn cách chế biến củ cải trắng, nhưng nếu làm theo cách sau đây sẽ giữ được trọn vẹn các dưỡng chất và trông rất sang chảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN