Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật
Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
Món mì món ăn mì Ý tôm chiên giòn, tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta cho một người ăn gồm:
- 150gr mì Ý
- 3 con tôm
- 1 gói sốt cà chua
- 1 gói bột xù
- 1 muỗng bơ
- 1Nửa chén bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng nhỏ muối tiêu.
- 1Hành tây: 1/2 củ vừa.
Chế biến:
- Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.
- Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.
- Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.
- Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.
- Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món mì Ý tôm chiên giòn này nhé!