Mì trộn làm theo kiểu này không lo ngấy, ăn một lần là mê

Thay vì chế mì ăn liền theo cách thông thường, bạn có thể thử cách làm này, hương vị rất tươi ngon, sảng khoái.

Mì trộn làm theo kiểu này không lo ngấy, ăn một lần là mê - 1

Nguyên liệu:

1 gói mì ăn liền, nửa quả dưa chuột, nửa củ cà rốt, 1 nhánh rau mùi, 1 nhánh hành lá xanh, 3 tép tỏi, 1 chai Sprite, mè rang, đậu phộng, tiêu, xì dầu, dầu hào, dầu ăn.

Cách thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu như hình.

Sơ chế các nguyên liệu như hình.

Cho mè, đậu phộng, tỏi, hành lá, rau mùi, ớt vào bát, đun nóng một ít dầu ăn rồi đổ lên trên.

Cho mè, đậu phộng, tỏi, hành lá, rau mùi, ớt vào bát, đun nóng một ít dầu ăn rồi đổ lên trên.

Thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa sa tế, nước Sprite vào bát, thấy bát đầy 80% (khoảng 50ml), khuấy đều tạo thành nước sốt.

Thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa sa tế, nước Sprite vào bát, thấy bát đầy 80% (khoảng 50ml), khuấy đều tạo thành nước sốt.

Đun sôi nước, cho mì vào nấu trong vài phút tùy theo từng loại mì, vớt ra cho vào nước đun sôi để nguội sẽ làm mì dai ngon hơn.

Đun sôi nước, cho mì vào nấu trong vài phút tùy theo từng loại mì, vớt ra cho vào nước đun sôi để nguội sẽ làm mì dai ngon hơn.

Cho dưa chuột, cà rốt vào tô, thêm mì ăn liền.

Cho dưa chuột, cà rốt vào tô, thêm mì ăn liền.

Đổ nước sốt lên trên, trộn đều.

Đổ nước sốt lên trên, trộn đều.

Dọn ra đĩa thưởng thức.

Dọn ra đĩa thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Gỏi bạch tuộc trộn chua ngọt giòn ngon, cả nhà gắp không ngừng tay

Món ăn này cực kỳ dễ làm, thường thấy trong thực đơn ở các quán nhậu, thích hợp để lai rai cùng với bia ngày Tết hoặc làm món giải ngán cho cả nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN