Mẹo sơ chế lô hội đảm bảo giòn, không bị nhớt, bảo quản được lâu
Lô hội (hay còn gọi là nha đam) có rất nhiều công dụng như dưỡng da, trị mụn, chống oxy hoá, hỗ trợ tiêu hoá. Bên cạnh đó, nước lô hội nấu cùng đường phèn và lá dứa còn là thức uống giải khát lý tưởng vào mùa hè.
Cách nấu nước lô hội rất đơn giản nhưng nhiều chị em vẫn không thành công vì lô hội vẫn còn nhiều nhớt và có mùi hăng, vị đắng. Bài viết này sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề đó.
Bước 1:
- Khi mua lô hội về, các bạn rửa cho sạch đất dưới thân cây, sau đó cắt khúc rồi lóc vỏ.
- Chuẩn bị thêm 1 âu nước muối (lưu ý không quá mặn).
- Thái hạt lựu. Các bạn nên thái to chút để giữ lại ít chất nhầy trong thịt lô hội. Thái nhỏ quá thì khi rửa hoặc sơ chế qua với chanh, chất nhầy (phần tốt nhất của lô hội) sẽ bay hết. Tuy nhiên, nếu muốn sạch chất nhầy, bạn có thể cắt nhỏ thì lúc nấu xong đảm bảo giòn và nhai sẽ không bị nhầy.
- Thái xong cho vào âu nước muối đã chuẩn bị sẵn.
Bước 2:
- Vắt vào âu nước 1 trái chanh, ngâm tầm 5-10p rồi vớt ra để ráo. Việc vắt chanh sẽ giúp lô hội sạch nhớt và bớt mùi.
Bước 3:
- Nấu 1 nồi nước thật sôi, tắt bếp rồi cho lô hội vào đảo đều. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Bước này làm sạch các chất nhầy đã bị ra ngoài nước, để lúc nấu nước lô hội được trong và không bị dẻo do nhầy.
Vậy là đã xong bước sơ chế lô hội. Thành phẩm lô hội giòn, nước trong veo và không bị dẻo.
Cách nấu nước lô hội đường phèn:
Chuẩn bị:
- Lô hội đã sơ chế
- Đường phèn
- Lá dứa (lá nếp)
- Nước
Cách làm:
- Đun nước sôi, sau đó thả đường và lá dứa vào (nêm đường tuỳ sở thích mỗi người uống ngọt hay nhạt).
- Đường tan hết thì cho lô hội vào, để lửa liu riu tầm 10 phút.
- Khi uống có thể vắt thêm chút chanh cho thơm. Nước này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới 3 - 4 tuần.
- Vậy là bạn đã có thêm một loại đồ uống thơm mát bổ dưỡng cho mùa hè rồi!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Bếp Nhi Đỗ thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Nha đam vừa có thể chế biến thành món ăn, vừa làm đẹp, chữa bệnh. Tuy nhiên, những đối tượng dưới đây tuyệt đối...