Mẹo sơ chế đánh bay mùi hôi ruột già heo, làm món gì cũng ngon
Nói đến ruột heo chắc hẳn ai cũng biết đây là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Món ruột heo dai dai, giòn giòn là món nhậu quen thuộc khiến cánh mày râu mê tít.
Ruột già heo là một loại nội tạng, nên nếu không được làm sạch sẽ có cảm giác rất bẩn và khó ăn. Nhiều người sử dụng bột mì để làm sạch ruột heo, loại bột này có khả năng hút hết chất béo và tạp chất của ruột heo. Tuy nhiên, sau khi làm sạch vẫn còn mùi hôi. Vậy phải làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi?
Ngoài bước làm sạch bằng bột mì, muốn sạch hơn chúng ta có thể thêm hai bước nữa.
Trước hết, khi cho ruột già vào bột mì, cho thêm chút nước cốt chanh vào để khử trùng, khử mùi hôi của ruột heo. Nếu không có nước cốt chanh, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng, cũng có tác dụng khử trùng, khử mùi hôi.
Thứ hai, ngoài việc làm sạch, chúng ta cũng cần loại bỏ lớp màng bên trong ruột heo. Nhiều người không biết và khi làm sạch ruột heo đã không để ý. Thực tế, lớp màng bên trong ruột già cũng là nguồn gây mùi, vì vậy bạn phải nhớ loại bỏ chúng khi làm sạch, để phần ruột heo được vệ sinh sạch sẽ hơn.
Nếu làm đủ 2 bước này, ruột heo sẽ không còn mùi hôi, chế biến món luộc hay xào, nướng, rán đều rất ngon và đẹp mắt.
Những ai thích món ruột heo nên nhớ phương pháp này để món ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
Nguồn: [Link nguồn]
Singapore là một đất nước có nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này được phản ánh trong văn hóa ẩm thực của họ với...