Mẹo ngâm đào giòn ngọt pha trà cực ngon

Một ly trà đào trong những ngày hè nóng nực thế này thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu trời nắng nóng khiến bạn ngại ra đường, thì tự làm một hũ đào ngâm để ăn dần là một giải pháp không tồi.

Mẹo ngâm đào giòn ngọt pha trà cực ngon - 1

Nguyên liệu:

- 5-6 quả đào

- 300ml nước

- Đường tùy khẩu vị

- 2 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm:

Mẹo ngâm đào giòn ngọt pha trà cực ngon - 2

- Lột sạch vỏ đào, bạn có thể gọt bằng dao hoặc bóc vỏ bằng cách này.

- Bổ đôi quả đào, bỏ hột, cắt thành miếng nhỏ hơn nữa nếu quả đào quá to.

- Trộn đều đào với nước cốt chanh để giữ được màu vàng tươi, không bị nâu.

Mẹo ngâm đào giòn ngọt pha trà cực ngon - 3

- Hòa đường với nước, đun sôi lên thì thả đào vào nồi, đun thêm vài phút tới khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

- Trút đào ngâm vào các hũ nhỏ, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Đào ngâm có thể dùng để pha trà đào hay ăn vặt đều rất hấp dẫn.

Mẹo ngâm đào giòn ngọt pha trà cực ngon - 4

Sao phải khổ sở dùng dao gọt, thử ngay mẹo bóc vỏ đào cực ngầu này

Nếu bạn thích ăn đào nhưng lại cực kỳ khó chịu với phần lông đáng ghét mọc ngoài vỏ, thì đây là bí kíp dành cho bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Thank your body) ([Tên nguồn])
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN