Mẹo ngâm đào giòn ngọt pha trà cực ngon
Một ly trà đào trong những ngày hè nóng nực thế này thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu trời nắng nóng khiến bạn ngại ra đường, thì tự làm một hũ đào ngâm để ăn dần là một giải pháp không tồi.
Nguyên liệu:
- 5-6 quả đào
- 300ml nước
- Đường tùy khẩu vị
- 2 quả chanh vắt lấy nước cốt
Cách làm:
- Lột sạch vỏ đào, bạn có thể gọt bằng dao hoặc bóc vỏ bằng cách này.
- Bổ đôi quả đào, bỏ hột, cắt thành miếng nhỏ hơn nữa nếu quả đào quá to.
- Trộn đều đào với nước cốt chanh để giữ được màu vàng tươi, không bị nâu.
- Hòa đường với nước, đun sôi lên thì thả đào vào nồi, đun thêm vài phút tới khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.
- Trút đào ngâm vào các hũ nhỏ, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Đào ngâm có thể dùng để pha trà đào hay ăn vặt đều rất hấp dẫn.
Nếu bạn thích ăn đào nhưng lại cực kỳ khó chịu với phần lông đáng ghét mọc ngoài vỏ, thì đây là bí kíp dành cho bạn.
Theo Minh Châu (Theo Thank your body) ([Tên nguồn])