Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm

Trưa hè nắng nóng, có cốc chè bưởi mát lạnh ngọt thơm, lại có phần cùi bưởi dai dai, sần sật còn gì tuyệt hơn. Cách làm chè bưởi không quá phức tạp như nhiều người nghĩ, chỉ cần làm tốt khâu xử lý cùi bưởi, mọi khâu khác chỉ là chuyện nhỏ.

Nguyên liệu làm chè bưởi

Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm - 1

- 200 gr đỗ xanh đã xát vỏ

- 1 quả bưởi

- Đường (tùy theo khẩu vị ngọt hay nhạt mà bạn nêm nếm cho vừa ăn nhé)

- Muối

- 100 gr bột năng

- 5 ml tinh chất vani

Cách làm chè bưởi giòn ngon không đắng

Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm - 2

- Bước 1: Đỗ xanh ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho nở, vớt ra rổ, để ráo. Bưởi gọt vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng, xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.

Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm - 3

- Bước 2: Trộn đều muối với cùi bưởi xắt nhỏ. Bóp nhẹ tay trong vòng vài phút rồi xả thật sạch với nước lạnh, sau đó vắt ráo nước.

Lặp lại quy trình trên 2 lần nữa, nếm thấy cùi bưởi hết vị the đắng thì ướp cùi bưởi với một ít đường trong khoảng 1 tiếng.

Nếu thấy cùi bưởi vẫn còn đắng, luộc sơ rồi vắt ráo nước (không vắt quá kiệt), sau đó ướp đường.

Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm - 4

- Bước 3: Lăn khô cùi bưởi ướp đường với bột năng. Để một vài phút cho bột áo phủ đều cùi bưởi rồi dùng rây lọc lược bớt phần bột năng dư ra.

- Bước 4: Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào. Khi thấy cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong và nổi lên thì vớt ra. Nhanh tay đổ cùi bưởi vào một tô nước đá để giữ cho cùi bưởi cứng và giòn. Khoảng 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.

- Bước 5: Đun sôi một nồi nước khác, cho đường vào khuấy tan. Sau đó cho đỗ xanh vào đun thêm khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ xanh chín tới là được.

- Bước 6: Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Cho tiếp cùi bưởi vào, đun nhỏ lửa, sau đó cho thêm tinh chất vani để tạo hương thơm. Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Múc ra cốc và thưởng thức. 

- Mách nhỏ: Bạn có thể tự làm thêm nước cốt dừa để ăn kèm cùng chè bưởi sẽ rất thơm và ngon.

Mặc dù có khá nhiều công đoạn nhưng cách nấu chè bưởi không quá cầu kỳ như nhiều người nghĩ. Chỉ cần xử lý tốt khâu cùi bưởi, mọi bước còn lại khá đơn giản.

Mẹo nấu chè bưởi giòn ngon không đắng, mát lạnh ngọt thơm - 5

Chúc các bạn thành công với cách làm chè bưởi giòn ngon không đắng này nhé!

Bật mí cách nấu chè khúc bạch đơn giản mà ngon mê ly

Trong tiết trời thu se lạnh, bạn hãy trổ tài làm chè khúc bạch thanh mát, bổ dưỡng đãi cả nhà nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN