Mẹo muối rau củ chua ngọt để càng lâu càng giòn, sau Tết nhất định phải có món này giải ngán
Trên mâm cơm có thêm món rau củ muối chua ngọt chống ngán này thì thật tuyệt vời.
Nguyên liệu
Nửa bắp cải, 1 củ cải trắng, nửa củ cà rốt, 8 quả ớt đỏ, 1 quả dưa chuột, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông vàng, 5 tép tỏi, 20g hạt tiêu, 3 lá nguyệt quế, 20g đường, 50g muối, giấm.
Cách thực hiện:
- Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ.
- Cắt củ cải trắng, cà rốt, ớt chuông và dưa chuột thành miếng dài.
- Cho tất cả rau củ vào bát lớn, thêm tiêu, lá nguyệt quế, muối, đường, trộn đều, ướp trong 30 phút.
- Sau khi ướp, cho vào lọ đậy kín. Đổ cả nước ngâm rau củ vào. Đổ thêm nửa bát giấm.
- Cho nước sôi để nguội hoặc nước lọc vào ngập rau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm, hôm sau ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Món mực tươi trộn chua ngọt giòn, ngọt, lạ miệng, dễ ghiền đang gây sốt mùa khô hanh này vi dễ làm, dễ ngon, tiết kiệm thời gian chế biến, lại cân bằng được vị ngọt của...