Mẹo muối dưa cải vàng giòn, đặc biệt không dùng nước đun sôi để nguội với muối
Thay vì dùng nước đun sôi để nguội thông thường, bạn hãy thay thế bằng loại nước này để tăng tỷ lệ thành công.
Nguyên liệu:
Cải bẹ xanh, nước suối đóng chai.
Cách thực hiện:
Cải bẹ rửa sạch, để ráo nước rồi hong khô.
Đun sôi nước, cho cải bẹ vào luộc, dùng đũa đảo nhanh, luộc không quá 2 phút.
Vớt cải bẹ ra để ráo nước.
Xếp cải bẹ vào hũ đất, nếu không có thể sử dụng xô nhựa.
Đổ nước suối đóng chai vào xô, lượng nước xâm xấp rồi dùng một viên đá lớn hoặc một cái bát nặng đè lên rau cải. Tiếp tục đổ thêm nước suối vào, để nơi thoáng mát trong khoảng 10 ngày là có thể ăn được. Nếu muốn ăn chua có thể để nửa tháng, khi lên men nhiều cải sẽ có vị chua hơn.
Chú ý:
- Nồi và thùng ướp phải sạch, không dính dầu, nếu không dưa cải sẽ nhanh hỏng.
- Có thể dùng nước đun sôi để nguội bổ sung thêm nước nhưng nước suối đóng chai dễ thành công hơn.
- Dưa cải tuy ngon nhưng quá trình ngâm sẽ tạo ra nitrit, tốt nhất không nên ăn quá nhiều.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây cũng là cách làm vịt muối truyền thống của người Nam Kinh có từ 2000 năm trước. Với những nguyên liệu rất bình...